Mùa Đông đến, những cây hồng ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trút hết lá chỉ còn lại những chùm quả lúc lỉu trên cành tạo nên một vẻ đẹp hiếm có. Ảnh: Đào Thọ
Quả hồng chín đỏ sà trên những mái nhà sa mu truyền thống của người Mông, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đào Thọ.
Trên các lối đi vào bản Huồi Giảng 1, cây hồng được trồng hai bên đường quả cũng đang vào độ chín mọng đỏ. Ảnh: Đào Thọ
Theo người dân nơi đây, loại hồng này phải chín mềm mới có thể ăn được và ít có giá trị kinh tế. Vì thế, họ chỉ chọn một số quả chín để làm quà hoặc dùng ăn trong gia đình. Ảnh: Đào Thọ
“Cứ đến mùa hồng, tôi lại vào Tây Sơn chơi, chủ yếu để hái ít hồng mang về trưng bày trong khuôn viên nhà làm cảnh, một số quả chín thì biếu anh em, bạn bè” – anh Nguyễn Thạc Đồng, một du khách đến từ xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho hay. Ảnh: Đào Thọ
Quả hồng chín cũng là món ăn ưa thích của những đứa trẻ người Mông ở vùng cao xứ Nghệ. Ảnh: Đào Thọ
Nhiều du khách ở các nơi khác đến Tây Sơn mùa này chủ yếu để săn mây, ngắm hoa đào nở và diện trang phục người Mông để “check-in” cùng những cây hồng trĩu quả. Ảnh: Đào Thọ