- 500g cánh gà, 2/3 lon coca, 10g dầu hào, 8g muối, hạt tiêu vừa đủ, 3 lát gừng, 1 thìa rượu trắng.
Cánh gà rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi để loại bỏ máu thừa trong cánh gà. Luộc khoảng 2 - 3 phút thì vớt cánh gà ra.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên sơ 2 mặt.
Thêm dầu hào, 2/3 lon coca. Nếu nhiều cánh gà hơn thì cho cả lon coca.
Đun sôi tất cả ở lửa lớn. Sau đó giảm xuống lửa nhỏ và đun liu riu trong 20 phút. Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều một lát rồi tắt bếp.
Cánh gà om coca mềm ngon, ngọt thơm người già trẻ nhỏ đều ăn được.
Chúc các bạn thành công!