Tim heo là bộ phận chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích và cần thiết cho con người.
Bộ phận này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, niacin... có tác dụng tăng cường chức năng cơ tim rất tốt
Ngoài ra, tim heo còn bổ máu, chữa mất ngủ, hồi hộp, vã mồ hôi. Các món ăn được chế biến từ bộ phận độc nhất của con heo có công dụng an thần, chữa suy gảm trí nhớ, chữa mất ngủ rất hiệu quả.
Dân Việt giới thiệu món cháo tim cật rất dễ nấu nhưng vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể:
Nguyên liệu:
- 1 quả tim heo
- 2 quả cật heo
- 1,5 lon gạo
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 50g hành lá
- Gia vị
*Cách chọn mua tim heo ngon:
- Quả tim nên có màu đỏ tươi sáng, không có vết đen hay mờ mờ.
- Ấn tay vào tim có độ đàn hồi tốt, vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.
- Bổ đôi quả tim ra, không có máu bầm tím hoặc tụ máu trong tim.
Cách làm
- Tim cật bóp muối giấm để khử mùi, rửa sạch để ráo. Ướp tim cật với muối, tiêu xay. Vo gạo nấu cháo với chút muối, nấu sôi ủ qua đêm cho cháo nhừ, cháo chín cho thêm nước mắm cho thơm
- Phi thơm hành tím cho tim cật vào xào chung, nêm ít nước mắm
- Múc cháo ra tô, thêm phần tim cật xào lên trên, rắc ít tiêu và hành lá. Dùng nóng rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện