Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe

Hòa Phạm Chủ nhật, ngày 11/02/2024 11:36 AM (GMT+7)
Bộ phận này chứa các loại vitamin B2, B12, kẽm cùng các loại khác chất khác, hỗ trợ phát triển cơ thể và trí não.
Bình luận 0

Sườn bò là bộ phận giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sườn bò là phần xương ngon trong các bộ phận của bò. Nó nằm ở bên dưới sườn bò, giữa giữa khúc bụng và bắp vai. 

Bộ phận này luôn mang cảm giác ăn rất chắc nhưng lại không hề cứng, phần thịt nạc kèm các vân mỡ xen kẽ bám chặt tạo độ thơm ngon. 

Sườn bò có chứa nhiều sắt, giúp tái tạo hệ tuần hoàn cho cơ thể con người. Đối với những người mới ốm dậy, đang trong quá trình mang thai hoặc cần bổ sung máu cho cơ thể. 

Ngoài ra, bộ phận này có chứa các loại vitamin B2, B12, kẽm cùng các loại khác chất khác, hỗ trợ phát triển cơ thể và trí não.

Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe- Ảnh 1.

Bộ phận này luôn mang cảm giác ăn rất chắc nhưng lại không hề cứng, phần thịt nạc kèm các vân mỡ xen kẽ bám chặt tạo độ thơm ngon.

Sườn bò là loại thực phẩm ưa chuộng bởi hương vị đậm đà cùng vị béo ngậy đặc trưng, dùng để chế biến các món ăn kho, hầm, sốt vang hoặc quay…trong đó có món canh sườn bò Hàn Quốc. 

Dân Việt giới thiệu cách chế biến món này để sườn bò vẫn giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà cho món ăn như sau:

Nguyên liệu nấu canh sườn bò: 

- Sườn bò 500gr

- Trứng gà 1 quả

- Táo đỏ 5 quả

- Củ cải trắng 2 củ

- Nấm kim châm 1 túi

Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe- Ảnh 2.

- Hành boa rô 2 cây

- Hành tây 1/2 củ

- Miến hàn quốc

- Gừng, tỏi, hành tím, 1 thìa đường phèn, muối, nước mắm, ớt sừng(trang trí).

Cách nấu canh sườn bò:

- Sườn bò rửa sạch, cho sườn bò vào nồi và đổ nước sôi vào chần sườn bò, để nước sôi tầm 2 phút thì vớt sườn ra và bỏ phần nước trần đi.

Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe- Ảnh 3.

- Cho sườn cùng 2 lít nước cùng 1/2 củ cải, 1/2 củ hành tây, 1 khúc đầu hành boa rô, 1 củ gừng, 3 tép tỏi, 2 tép hành vào nồi đun cho sôi và vớt bọt để nước trong. 

Sau khi vớt sạch bọt nêm thêm 1 thìa cà phê muối và hầm khoảng 2 tiếng cho sườn bò mềm (có thể dùng nồi hầm chậm để giữ 100% chất dinh dưỡng của thực phẩm) mọi người dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hoặc hầm nồi thông thường.

Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe- Ảnh 4.

- Trong lúc chờ hầm sườn thì sơ chế các nguyên liệu khác: củ cải gọt vỏ và cắt khúc 3cm, hành boa rô rửa sạch cắt khúc 2-3cm, ớt sừng thái lát, nấm rửa sạch để ráo, miến ngâm nở.

- Sau khi hầm sườn mềm thì em múc ra nồi thường, bỏ phần củ quả hầm cùng chỉ lấy sườn và nước hầm, cho thêm vào nồi củ cải đã cắt khúc, táo đỏ, nêm nếm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường phèn nấu thêm 15 phút cho táo đỏ và củ cải chín.

- Tiếp đó đập quả trứng gà đánh tan và rán chín rồi mang thái sợi.

Bộ phận ngon nhất của con bò, đem nấu thành món canh bổ dưỡng, ăn lợi đủ đường cho sức khỏe- Ảnh 5.

- Quay lại nồi hầm: cho thêm miến và nấm vào nồi chờ chín và cho vào từng bát thêm hành boarô trình bày ra bát.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon bổ dưỡng. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Phạm thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem