Loại rau này rất phổ biến, giá rẻ, có mùi thơm nồng không phải ai cũng thích nhưng vô cùng bổ dưỡng: Tỏi tây.
Nhiều người đàn ông bước sang tuổi 30, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu già đi từ từ, họ sẽ cảm thấy đau nhức, suy nhược ở thắt lưng và đầu gối, mệt mỏi.
Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới trong chế độ ăn uống phải ăn nhiều thực phẩm có tác dụng dương để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Một trong những loại rau, loại thịt mà nam giới nên bổ sung vào thực đơn của mình là tỏi tây. Tỏi tây có tác dụng ấm trung hạ khí, bổ thận, bổ dương, từ xa xưa nó được coi là sản phẩm tốt để bổ thận, tăng cường dương khí.
Tỏi tây tươi non nhất vào khoảng thời gian cuối tháng 1 đầu tháng 4 hàng năm, lúc này, loại rau này này chứa ít chất xơ thô và nhiều nước hơn nên có hương vị tươi non, giòn ngọt nhất.
Nam giới cũng nên ăn nhiều loại rau này vì tỏi tây có tác dụng bổ thận, kích thích tuần hoàn máu và tăng cường dương khí.
Tỏi tây cũng là một loại rau có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khi xào với thịt bò, xào mực, xào thịt heo...
Riêng với món tỏi tây xào thịt heo, mùi thơm của thịt heo và vị tươi của tỏi tây hòa quyện tạo nên món ăn này ngon miệng, đưa cơm.
Món ăn: Tỏi tây xào thịt heo
Nguyên liệu: 400 gam tỏi tây, 150 gam thịt nạc, 5 gam ớt, 2 nhánh tỏi, muối, nước tương nhạt, gừng băm nhỏ, tinh bột và lượng mỡ lợn thích hợp.
Cách làm:
- Khi mua tỏi tây, bạn không nên mua tỏi tây có thân vừa phải để đảm bảo độ non giòn. Đầu tiên, loại bỏ những lá và thân già của tỏi tây, sau đó rửa sạch tỏi tây dưới vòi nước chảy, sau đó cắt tỏi tây thành từng đoạn 3-4 cm.
- Thịt nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, sau đó cho chút muối, nước tương nhạt, tiêu, gừng băm, tinh bột vào thịt rồi trộn đều. Cách làm này giúp thịt nạc sẽ mềm hơn. Sau đó cho thêm một thìa dầu vào thịt rồi trộn đều để khóa độ ẩm trong thịt.
- Sau khi đun nóng nồi, cho một thìa mỡ lợn vào, khi dầu đạt khoảng 50% thì cho thịt lợn vào xào với lửa lớn khoảng 30 – 40 giây cho đến khi thịt lợn chín. Sau đó cho ớt băm nhỏ và các lát tỏi vào nồi xào cho đến khi có mùi thơm.
- Cho tỏi tây đã cắt nhỏ vào nồi, dùng lửa lớn nhất để xào tỏi tây một lúc cho đến khi tỏi tây gần chín. Nếu món ăn tương đối khô khi xào, bạn nhớ cho một ít nước nóng dọc theo mép nồi, như vậy khi ăn tỏi tây sẽ mềm hơn.
- Cho một ít muối và nước cốt gà vào nồi, xào tỏi tây trên lửa lớn, đảo 7-8 lần rồi đổ ra thưởng thức. Tỏi tây xào chín tới, không nấu quá lâu. Nếu nấu lâu, tỏi sẽ ra nhiều người, mềm nhũn không ngon.
Như vậy, tỏi tây là loại thảo dược thiên nhiên nhiều "dương khí", nên ăn 2 lần/tuần để bổ thận, hoạt huyết, tăng cường năng lượng dương. Đây là món bồi bổ cơ thể rất tốt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.