Không chỉ có vóc dáng to lớn, ngỗng sư tử còn có vẻ ngoài dữ tợn với mỏ và mào đen thẫm. Ảnh: Internet
Một số con có phần yếm dưới cổ dài và chảy lộ hắn xuống dưới, nhìn giống như chúng bị “bướu cổ”. Ảnh: Facebook
Khi ngỗng trưởng thành, phần lông cổ mọc dày và xù ra, nhìn giống như bờm sư tử. Vì thế, chúng có tên gọi là “ngỗng sư tử”. Ảnh: Facebook
Ngỗng sư tử có nguồn gốc từ Siberia và Trung Quốc. Tại Trung Quốc, ngỗng sư tử còn được ví như “Rolls-Royce” trong giới gia cầm bởi giá vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Internet
Trung bình một con ngỗng bình thường có giá 500-800 NDT (1,6 - 2,6 triệu đồng). Nếu chất lượng tốt, ngỗng sư tử có thể được bán với giá hơn 1.000 NDT (3,2 triệu đồng). Ảnh: Facebook
Con ngỗng sư tử đắt nhất từng được bán ở Quảng Đông (Trung Quốc) năm 2020 có giá hơn 14.000 NDT (khoảng 45,5 triệu đồng), tương đương hơn nửa lượng vàng hiện tại. Ảnh: Facebook
Ngỗng sư tử có giá đắt như vậy là bởi số lượng không nhiều. Loài ngỗng này hiện chỉ được nuôi rải rác ở khu vực Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc). Ảnh: Nhachannuoi
Hơn nữa, con giống ngỗng sư tử rất đắt và chi phí chăn nuôi cũng cao. Sản lượng trứng của chúng thậm chí còn thấp hơn ngỗng thông thường. Ảnh: Facebook
Thông thường, ngỗng sư tử phải mất hơn hai năm mới bắt đầu đẻ trứng, sản lượng trứng mỗi năm chỉ khoảng 20-35 quả. Ngoài ra, chúng sẽ ngừng đẻ trứng sau 5 năm. Tại Việt Nam, ngỗng sư tử được nhập về nuôi từ lâu. Ngỗng giống có giá bán từ 100.000 - 120.000 đồng/con. Ảnh: Facebook