Dân Việt

Mách bạn cách làm tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, giòn tan, thơm phức

Thanh Huệ 16/08/2024 11:26 GMT+7
Cách làm tóp mỡ mắm hành, đơn giản, ăn ngon, hương vị hấp dẫn nhưng mọi người ngại vì khi chiên bị dầu bắn

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn. 

Tóp mỡ mắm hành là một trong những món ăn vặt quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngán. Cách làm món ăn này rất đơn giản nhưng mọi người ngại vì khi chiên bị dầu bắn. Vấn đề này được giải quyết nhanh gọn khi bạn làm bằng nồi chiên không dầu không lo bắn dầu mà mỡ giòn tan. 

Dân Việt giới thiệu cách làm tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu như sau:

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn.

Nguyên liệu làm tóp mỡ mắm hành: 

- Mỡ heo có da

- Tỏi, hành tím, ớt bột Hàn Quốc, giấm, chanh

- Gia vị: nước mắm, tương ớt, dầu hào, đường, muối

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 2.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Mỡ heo siêu ngon

Cách làm tóp mỡ mắm hành: 

- Mỡ heo sau khi mua về rửa sạch với nước rồi đem trụng sơ qua nước ấm pha muối loãng, cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp đến dùng dụng cụ đâm nhẹ và đều vào vùng da heo.

- Cho muối vào bát, vắt nửa quả chanh khuấy đều và quét lên bề mặt da. Sau đó cắt nhỏ mỡ heo thành từng miếng vừa ăn.

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 3.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Luộc mỡ heo

- Xếp vào nồi chiên không dầu, nhớ xếp mặt da heo lên trên. Set nhiệt 200 độ thời gian 30 phút, sau đó đổ nước mỡ heo ra tô, đảo đều mỡ heo và chiên/nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ là mỡ heo vàng giòn tan. 

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 4.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Thái nhỏ xếp vào nồi chiên không dầu

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 5.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Chiên nồi chiên không dầu không sợ bắn mỡ

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 6.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Tóp mỡ sau khi chiên

- Hành tím và tỏi sau khi mua về lột vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn. Cho quánh lên bếp đổ dầu và phi hành tỏi vàng đổ ra rây cho ráo dầu.

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 7.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Làm nước sốt

- Bắc chảo lên bếp và cho lần lượt: nước mắm, đường, tương ớt, dầu hào, ớt bột. Khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị tan đều vào nhau. Đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh để hỗn hợp cháy. 

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 8.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Khuấy đều

- Khi hỗn hợp nước sốt sệt sệt lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Và rắc hành tỏi phi vào và xóc đều.

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 9.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Cho tóp mỡ vào đảo đều

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 10.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Cho hành tỏi vào

- Tóp mỡ thơm thơm mùi nước mắm và hành tỏi, cắn vào là có thể cảm giác được độ giòn rụm, vị hơi mặn mặn béo béo rất ngon.

Mách bạn cách làm món tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu, không lo bị bắn dầu mà mỡ giòn tan - Ảnh 11.

Cách làm tóp mỡ mắm hành: Thành phẩm siêu ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm tóp mỡ mắm hành này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.