Dân Việt

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn

Thanh Huệ 21/09/2024 11:28 GMT+7
Từ bộ phận này có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng tăng cường chức năng tim mạch.

Tim heo là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, niacin... có tác dụng tăng cường chức năng cơ tim rất tốt. 

Bộ phận này cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng của tim hay thần kinh.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 1.

Bộ phận này cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng của tim hay thần kinh.

Ngoài ra, tim heo còn bổ máu, chữa mất ngủ, hồi hộp, vã mồ hôi...Từ bộ phận này có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món tim heo hấp táo với vị ngọt tự nhiên của tim heo và táo đỏ tạo nên một món ăn thanh đạm, hấp dẫn như sau:

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 2.

Từ bộ phận này có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm tim heo hấp táo đỏ: 

- Tim heo

- Táo đỏ

- Gừng

- Tiêu xanh.

- Gia vị hạt nêm, nước mắm, dầu mè.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm tim heo hấp táo đỏ:

Cách làm tim heo hấp táo đỏ:

- Đầu tiên tim heo rửa sạch với nước rồi cho 1/4 muỗng canh muối vào xoa bóp. Sau đó đem rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo, thái miếng vừa ăn. 

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Tim heo thái miếng vừa ăn

- Tiếp theo, cho tim heo vào 1 cái tô, thêm hạt nêm nước mắm dầu mè và trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 5.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Ướp cùng hạt nêm nước mắm dầu mè

- Táo đỏ, tiêu xanh rửa sạch để ráo. Gừng thái lát mỏng.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 6.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Cho nguyên liệu vào tô lớn

- Cho táo đỏ vào tô tim heo đã ướp thêm tiêu xanh và gừng lát vào tăng hương vị và cho vào nồi chiên hơi nước hấp khoảng 30 phút.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 7.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Cho vào lò vi sóng

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 8.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Hấp chín

Vậy là đã hoàn thành xong món tim heo hấp táo đỏ cực kì hấp dẫn. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt nhẹ thanh mát và dai ngon sần sật của tim heo tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Bộ phận bổ nhất của con heo, đem hấp với táo đỏ thành món ăn thanh đạm, hấp dẫn - Ảnh 9.

Cách làm tim heo hấp táo đỏ: Món ăn rất ngon miệng

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện