Dân Việt giới thiệu cách làm ếch xào sả ớt rất thích hợp cho những ngày mưa như sau:
Nguyên liệu làm ếch xào xả ớt:
- 10 con ếch to
- 4 tép sả
- 2 nhánh nghệ tươi
- 5 củ hành tím
- 2 trái ớt
- 20ml dầu đậu phộng
- Gia vị: 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm ếch xào xả ớt:
- Nghệ tươi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch bào mỏng cho vào xay nhỏ vừa thôi.
- Ếch rửa sạch ướp cùng nước mắm, đường và hạt nêm, ướp ít nhất 30 phút.
- Làm nóng chảo đổ dầu vào, dầu nóng cho hành tím, củ ghệ và sả xay vào phi tất cả cho vàng rồi đổ ếch vào, đảo đều cho thịt săn rồi thêm nước vào lấp xấp ếch.
- Kho lửa liu riu cho thịt ếch thấm đều gia vị, lật ếch trong quá trình kho để thấm đều cả 2 mặt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.