Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê

Thanh Huệ Thứ ba, ngày 02/07/2024 11:29 AM (GMT+7)
Đặc biệt protein trong bộ phận này có tới 70 - 80% là collagen, một tỷ lệ rất cao, ăn nhiều giúp cải thiện độ ẩm, độ nhám và độ đàn hồi của da bạn.
Bình luận 0

Không chỉ là món ăn vặt dai dai giòn giòn vui miệng mà chân gà là bộ phận mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Ăn nhiều bộ phận này có thể giúp da, móng, tóc bóng khỏe đẹp nhờ cung cấp một lượng lớn collagen và chondroitin sulfate... 

Đặc biệt protein trong bộ phận này có tới 70 - 80% là collagen, một tỷ lệ rất cao. Bằng chứng cho thấy rằng lượng collagen có thể cải thiện độ ẩm, độ nhám và độ đàn hồi của da bạn. 

Bộ phận này có thể dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon như chân gà sả tắc hay chân gà sốt Thái…

Dân Việt giới thiệu cách làm  chân gà nướng muối ớt siêu ngon với cách làm đơn giản như sau:

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 1.

Ăn nhiều bộ phận này có thể giúp da, móng, tóc bóng khỏe đẹp nhờ cung cấp một lượng lớn collagen và chondroitin sulfate...

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt:

- Chân gà: 0,5kg

- Hành băm nhuyễn

- Hạt nêm, nước mắm, bột nghệ và muối ớt Hàn Quốc.

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 2.

Nguyên liệu

Cách làm chân gà nướng muối ớt:

- Chân gà mua về rửa sạch, rửa qua muối, qua chanh, và sau đó cắt móng cho đẹp.

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 3.

Cách làm chân gà nướng muối ớt: Luộc sôi chân gà

- Bắc nồi nước thả lá sả vào, khi nước sôi mới bắt đầu cho chân gà vào chần 2-3 phút cho sạch. Sau đó rửa lại nước sạch vài lần nữa và để cho ráo nước.

- Khứa thân chân gà để khi ướp cho thẩm thấu gia vị nhanh. Ướp các nguyên liệu từ 1-2 tiếng.

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 4.

Cách làm chân gà nướng muối ớt: Trộn đều gia vị, ướp 1-2 tiếng

- Nguyên liệu làm muối chấm: Ớt tiêu (ớt cay), ớt sừng, muối hạt, lá chanh, tắc (cắt đôi vắt nước bỏ hạt), sữa đặc, đường. Cho tất cả vào máy xay sinh tố 30 giây là xong.

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 5.

Cách làm chân gà nướng muối ớt: Nguyên liệu làm muối ớt

- Nếu không có điều kiện nướng than thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.

Lần 1 set nhiệt 150 độ thời gian 30 phút, có lật trở trong quá trình nướng.

Lần 2 set thêm 180 độ thời gian 10 phút cho chân gà vàng giòn.

Bộ phận giàu collagen của con gà, đem nướng muối ớt thành món ăn siêu ngon, cả nhà đều mê- Ảnh 6.

Cách làm chân gà nướng muối ớt: Thành phẩm thơm phức

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem