Ăn loại thịt này vào mùa thu sẽ giúp chân tay ấm áp khi tiết trời bắt đầu se lạnh: Thịt gà.
Bây giờ đã là cuối thu, nhiệt độ càng ngày càng lạnh. Thời tiết se lạnh thích hợp để ăn một số thực phẩm bồi bổ, làm ấm cơ thể. miễn dịch, không sợ lạnh vào mùa thu đông.
Có nhiều cách chế biến thịt gà nhưng mùa thu lạnh lẽo, 2 món hầm này sẽ giúp bạn có món ăn nóng hổi, thơm ngon, mọi người đều thích.
Món ăn gợi ý: Gà hầm nấm bụng dê, củ mài
Nguyên liệu: Thịt gà, nấm bụng dê, củ mài, táo tàu, kỷ tử, hạt dẻ, hạt óc chó.
Cách làm:
- Làm sạch tất cả nguyên liệu, gọt vỏ và rửa sạch hạt dẻ rồi để riêng.
- Rửa sạch gà, cắt thành từng miếng và bày ra đĩa để dùng sau. Bạn có thể chần thịt gà qua nước sôi trước, rửa sạch và để ráo nước.
- Cho thịt gà và củ mài đã chuẩn bị vào nồi.
- Cho thêm nấm bụng dê, hạt dẻ, táo tàu, kỷ tử, hạt óc chó vào nồi.
- Cho một lượng nước thích hợp vào đun nhỏ lửa, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 90 phút cho vừa ăn.
Món ăn gợi ý: Gà hầm hạt dẻ
Nguyên liệu: Hạt dẻ, thịt gà, gừng, táo tàu.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng, hạt dẻ gọt vỏ và rửa sạch, gừng và táo tàu rửa sạch rồi để riêng.
- Chần gà trong nước sôi, vớt ra, rửa sạch và để ráo.
- Cho gà đã chuẩn bị, hạt dẻ, táo tàu và gừng vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi đun nhỏ lửa.
- Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó đun nhỏ lửa trong 90 phút. Thêm kỷ tử và một chút muối cho vừa ăn trước khi dùng.
Trên đây là 2 công thức chế biến gà dễ dàng để “bổ sung năng lượng dương” vào mùa thu. Bạn có thể thường xuyên nấu cho gia đình để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dương, rất tốt cho sức khỏe.
Loại thịt này rất bổ dưỡng và thích hợp cho mọi ứa tuổi. Ăn chúng vào mùa thu có thể rất tốt cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
(Theo Toutiao)