Loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất toàn diện, vài năm gần đây trở thành loại rau "5 sao" được ưa chuộng trên bàn ăn.
Loại rau này có bề ngoài màu xanh lá cây và trông giống như sừng cừu.
Khi cắt ra, đậu bắp có nhớt dính. Chính nhờ chất nhầy này mà đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao và chứa tới 50% chất xơ hòa tan.
Loại rau này có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ hạ lipid máu và có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. được gọi là “nhân sâm xanh”, “thực vật vàng”.
Hơn nữa, đậu bắp còn rất giàu vitamin C, có tác dụng làm đẹp và làm đẹp rất tốt được nhiều diễn viên, ngôi sao nữ yêu thích.
Loại rau này có lượng calo rất thấp và hàm lượng nước cao, đặc biệt thích hợp cho những bạn muốn giảm cân.
Hàm lượng axit folic trong loại rau này cũng rất cao, khoảng 103 microgram/100g đậu bắp, gấp 15 lần củ cải.
Cách ăn đậu bắp phổ biến là để luộc, xào hoặc trộn nộm, đều rất thơm ngon. Dưới đây là cách xào đậu bắp với thịt ba chỉ tại nhà, dễ dàng và cho món ăn thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Đậu bắp xào thịt ba chỉ.
Nguyên liệu: Đậu bắp, thịt ba chỉ
Gia vị: Gừng, tỏi, ớt đỏ, muối, nước cốt gà.
Cách làm:
- Cho đậu bắp đã mua vào chậu, thêm một thìa muối, đổ lượng nước vừa đủ ngập đậu bắp, ngâm khoảng 10 phút;
- Sau 10 phút, cắt bỏ cuống và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối và dầu ăn vào để đậu bắp giữ được màu xanh sáng. Đổ đậu bắp vào chần qua nước trong 3 phút. Chần đậu bắp sẽ giúp đậu nhả bớt chất nhầy và vị đắng, cho hương vị tươi mềm, ngọt hơn.
Điều cần lưu ý ở đây là đậu bắp phải được cho nguyên quả vào nồi, không cần cắt nhỏ, nếu không chất nhầy trong đậu bắp sẽ tan hết vào nước, mất chất dinh dưỡng.
- Vớt đậu bắp ra ngâm vào nước lạnh cho nguội. Cách này giúp đậu bắp được giòn và không bị đổi màu;
- Sau khi chần xong vớt ra cho vào nước lạnh cho nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ;
- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ, ướp thịt trước, thêm gừng thái sợi, hạt mắc khén, muối, rượu nấu, ớt, nước tương nhạt, hành lá và nước gừng, một ít tinh bột vào, trộn đều rồi ướp cho thấm trong vài phút;
- Cắt gừng, tỏi, ớt đỏ thành từng miếng nhỏ;
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho các lát thịt vào xào nhanh đến khi đổi màu thì cho hành tây, gừng, tỏi, ớt đỏ thái hạt lựu vào xào cho đến khi có mùi thơm;
- Đậu bắp đã chần cho vào nồi, thêm chút muối cho tươi, xào nhanh tay để đậu bắp ngấm mùi thơm của nước sốt rồi vớt ra khỏi nồi, bày ra đĩa.
Đậu bắp làm theo cách này giòn, ngon, thơm và ngon. Sau khi chần, đậu bắp có ngọt, giòn, mọng nước và không ngấy.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
- Đừng xào đậu bắp ngay mà hãy chần rồi mới xào. Bước này giúp đậu bắp giòn, thơm, không bị đắng chát/
- Không cắt đậu bắp khi chần, nếu không chất nhầy bên trong đậu bắp sẽ bị mất vào nước.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.