Khi tiết trời se lạnh, sức khỏe giảm sút thì loại thịt này là món ăn bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua: Thịt cừu.
Loại thịt này hầm canh có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, bổ thận, tăng cường dương khí gấp 10 lần thuốc bổ.
Khi hầm can thịt cừu, đừng bao giờ chần qua.hầm sẽ đặc và trắng như sữa, tươi và thơm. Bạn chế biến loại thịt này cho gia đình dùng, mỗi tuần 2 lần có thể xua tan cảm lạnh và ấm dạ dày, có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể.
Dưới đây là cách hầm canh thịt cừu thơm ngon, canh trắng như sữa.
Món ăn gợi ý: Canh thịt cừu hầm củ cải
Nguyên liệu chính: Sườn cừu, củ cải trắng, hành lá, gừng, lá nguyệt quế, táo tàu, rau mùi
Cách làm:
- Chuẩn bị một cân sườn cừu tươi, cắt thành từng miếng nhỏ, thêm một thìa muối vào rồi đổ một lượng nước thích hợp, để riêng và ngâm trong hơn 1 giờ cho hết máu thừa bên trong.
- Chuẩn bị củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào tô lớn, thêm một thìa muối ăn, dùng tay trộn đều để có thể cho củ cải ra.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Gừng gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó chuẩn bị 2 cây hành lá, cắt thành từng đoạn ngắn.
- Sau 1 giờ, sườn cừu đã thấm ra nước nhiều máu. Đầu tiên, bạn rửa sạch bằng tay vài lần, sau đó rửa thêm hai lần nữa dưới vòi nước chảy và để ráo nước. Chú ý không nên chần sườn cừu như chần sườn lợn vì sẽ mất dinh dưỡng nên ngâm trong nước muối nhạt là đúng nhất.
- Làm nóng nồi trước và cho 2 thìa mỡ lợn vào. Không được dùng dầu thực vật. Đây cũng là bước quan trọng để súp thịt cừu chuyển sang màu trắng. Đổ sườn cừu vào xào từ từ trên lửa vừa, xào đến khi bề mặt thịt cừu hơi ngả vàng và có mùi thơm phức.
- Tiếp theo, vặn lửa lớn và thêm nước sôi ở khoảng 160 độ. Chúng ta cần thêm đủ nước một lần để nước trong nồi sôi. Nhớ đun sôi ở lửa vừa trong 10 phút.
- Khi hết thời gian, hớt bọt trên mặt rồi đậy nắp đun trên lửa vừa trong 20 phút, sau đó cho hành lá, gừng lát và 2 lá nguyệt quế vào, tiếp tục đậy nắp. và đun nhỏ lửa ở nhiệt độ cao trong 40 phút.
- Khi hết thời gian, bạn vớt hết các loại gia vị ra, sau đó cho củ cải trắng cắt nhỏ vào, tiếp tục đun nhỏ lửa trên lửa to trong 10 phút. Sau đó cho một ít muối và một ít hạt tiêu cho vừa ăn, cuối cùng cho táo đỏ vào, rắc rau mùi để trang trí, nấu trong 60 giây và món canh thịt cừu thơm ngon đã sẵn sàng.
- Canh thịt cừu nấu theo cách này thơm ngon như sữa trong miệng. Cắn một miếng, thịt cừu mềm, rơi ra khỏi xương, đã ăn là không thể dừng miệng.
Mùa thu uống canh thịt cừu tốt hơn uống thuốc. Người trung niên và người già nên uống nhiều canh này, có tác dụng tiêu đờm, giảm ho, bổ thận tráng dương, tốt gấp 10 lần dùng thuốc bổ.
Chúc bạn thành công khi nấu canh với loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.