Củ cải là loại củ có hàm lượng nitric oxide cao, được biết đến như chất hoá hoá cần thiết cho cơ thể nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh cùng với việc có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch.
Dân Việt giới thiệu món củ cải kho thịt với thành phẩm có vị ngọt của củ cải, vị beo béo của thịt ba chỉ ăn rất hao cơm:
Nguyên liệu kho thịt với củ cải:
- Củ cải tươi 3-4 củ
- 500gr thịt ba chỉ heo
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường nâu
Cách kho thịt với củ cải:
- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho lên chảo đảo qua nêm chút gia vị.
- Thịt thái miếng rồi ướp cùng tiêu, muối, hành khô ít nhất 30 phút
- Thắng 1 chút đường nâu cho món ăn có màu đẹp
- Phi thơm hành cho thịt vào đảo, thêm đường vừa thắng, thêm nước để kho khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút kho thịt thêm phần củ cải vào kho tới khi củ cải mềm.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thênh hánh lá, ớt là hoàn thành
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.