Hành là loại củ quen thuộc, được nhiều người sử dụng trong chế biến các món ăn để tăng hương vị.
Ngoài tác dụng chính này, loại củ này còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe tuyệt vời.
Củ hành chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, chromium, canxi và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Bởi vậy ngoài là một loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn, củ hành còn chứa nhiều dưỡng chất và có vô vàn những lợi ích đối với sức khỏe con người.
Loại củ này tốt cho răng miệng, cải thiện hệ miễn dịch, kiểm soát bệnh tiểu đường…Vị cay cay, nồng nồng của loại củ này giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Và hành muối là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Dân Việt giới thiệu cách làm món hành muối như sau:
Nguyên liệu làm hành muối:
- 1 kg hành củ
- 50 gram muối hạt
- 1.5 lít nước
- 1 củ cà rốt (tùy thích)
- 2 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường
- Hũ thủy tinh hoặc vại sành đã tiệt trùng bằng nước sôi (không nên muối bằng đồ nhựa hoặc inox)
Cách làm hành muối:
- Hành củ bóc vỏ ngoài, cắt rễ không cắt quá sâu, rửa sạch ngâm nước muối loãng 30 phút. Rửa sạch lại để ráo nước.
- Cho nước, muối, giấm, đường đã chuẩn bị vào khuấy đều. Cho hành vào, dùng quả nén cho hành ngập nước.
- Đợi khoảng 1 tuần là hành ngấm có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.