Nguyên liệu làm sữa gạo
- 20gr gạo nếp
- 20gr gạo tẻ
- 500ml sữa tươi
- 250ml nước nóng
- Đường (tùy theo khẩu vị)
Cách làm sữa gạo tại nhà
- Bước 1: Vo sạch 2 loại gạo rồi đổ vào chảo, rang với lửa nhỏ đến khi gạo ngả màu vàng nhạt. Sau đó đổ gạo vào nồi cùng sữa và nước sôi, để khoảng 15 phút.
- Bước 2: Bắc nồi sữa và gạo lên bếp, đun nhỏ lửa chừng 10 phút hoặc đến khi sữa lăn tăn sôi thì tắt bếp. Khi đun thỉnh thoảng bạn khuấy để tránh gạo bị dính đáy nồi.
- Bước 3: Tiếp đến lọc bỏ bã gạo đi, cho lượng đường tùy khẩu vị vào để dùng, hoặc nếu thích béo hơn bạn có thể cho sữa đặc có đường (nếu cho sữa đặc thì bạn nên cho khi bắt đầu đun sữa gạo). Đợi sữa nguội rồi cho vào chai để tủ lạnh và dùng dần.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa gạo này nhé!
Xem các bài viết khác trong chuyên đề Cách làm món ăn ngon và đơn giản tại đây.