Nguyên liệu làm nộm rau muống đậu phụ
Một số nguyên liệu để làm món nộm rau muống đậu phụ.
Rau muống: 2 mớ
Đậu phụ: 5 bìa
Giá nhặt 2 đầu: 300gr
Kinh giới: 3 mớ
Chanh: 3 quả
Ớt: 3 quả
Lạc rang: 100gr
Vừng: 200gr
Phồng tôm: 2 gói
Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ.
Cách làm nộm rau muống đậu phụ
- Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.
- Bước 2: Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm, rán vàng.
- Bước 3: Kinh giới rửa sạch thái dối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.
- Bước 4: Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.
- Bước 5: Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.
Ảnh minh họa
- Bước 6: Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.