Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh TT-Huế, đưa ẩm thực Huế thành thương hiệu quốc gia

29/04/2022 18:38 GMT+7
Việc thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, quảng bá thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”, thúc đẩy phát triển du lịch.

Ngày 29/4, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước đó, vào ngày 25/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký Quyết định số 1005/QĐ – UBND về việc cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh TT-Huế, đưa ẩm thực Huế thành thương hiệu quốc gia  - Ảnh 1.

Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Hoàng Lê.

Hiện Hiệp hội đã quy tụ được 57 hội viên, gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân đăng ký tham gia.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi quy tụ những tổ chức, đoàn thể, cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia đã, đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Huế trở thành thương hiệu của quốc gia.

Bên cạnh đó, khi văn hóa ẩm thực Huế phát triển, có thể đứng trên trường quốc tế sẽ là kênh quảng bá truyền thông hiệu quả nhất, thúc đẩy kênh tiêu thụ lương thực thực phẩm của tỉnh Thừa thiên Huế ra thị trường toàn quốc và nhiều khu vực trên thế giới.

Việc thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ góp phần đồng hành cùng tỉnh, nhất là ngành văn hóa và du lịch, tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế phát triển và quảng bá thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực", thúc đẩy phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục