Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 09:02 AM (GMT+7)

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư Tân Bình Apartment nhanh chóng giao nhà

authorKỳ Phương Thứ Ba, ngày 21/03/2017 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhận được đơn cầu cứu của nhiều người đóng tiền mua dự án, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng bàn giao nhà cho khách hàng.

   

Dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment) nằm ở 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư.

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản số 2832 gửi đến Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình đề nghị giải quyết các phản ánh của cư dân về những sai phạm của dự án.

Theo đó, văn bản ngày 7.3.2017 nêu rõ: Sở Xây dựng đã nhận được đơn cầu cứu ngày 11.2.2017 của các hộ gia đình mua căn hộ tại dự án Tân Bình Apartment. Nội dung đơn thư cầu cứu gồm những phản ánh chủ đầu tư thi công sai phạm, chậm bàn giao nhà, vi phạm cam kết bồi thường…

Đến ngày 16.2.2017, Sở Xây dựng đã họp với chủ đầu tư để tìm hướng giải quyết. Qua đó, Sở Xây dựng cho rằng dự án Tân Bình Apartmen được đơn vị này phê duyệt và điều chỉnh tại các quyết định số 83/QĐ ngày 19.6.2009 và quyết định số 44/QĐ ngày 8.8.2014.

 so xay dung yeu cau chu dau tu tan binh apartment nhanh chong giao nha hinh anh 1

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân chính của việc chậm trễ giao nhà là vì chủ đầu tư tự ý xây vượt tầng và bị có quan chức năng dựng “tuýt còi”

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã thi công sai phạm tăng 2.197,23m2 sàn xây dựng và 28 căn hộ.

Đối với hành vi vi phạm nói trên, ngày 24.8.2016, UBND phường 15, quận Tân Bình đã ban hành quyết định số 274/QĐ để đình chỉ thi công. Ngày 30.8.2016, thanh tra sở có quyết định số 1225/QĐ xử phạt vi phạm hành chính.

Sở Xây dựng khẳng định, đến nay, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment đã đóng các khoản tiền phạt nhưng vẫn chưa tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Đồng thời, công trình chậm tiến độ thi công dẫn đến chậm giao nhà. Việc phản ánh của khách hàng về thi công sai so với phê duyệt ban đầu là hoàn toàn chính xác và chủ đầu tư cũng nhận trách nhiệm.

Để giải quyết vấn đề, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình phải nhanh chóng hoàn thiện công trình bàn giao nhà cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị chủ đầu tư phải tổ chức ngay cuộc họp với những người mua dự án để thỏa thuận, trả lời các yêu cầu, thỏa thuận bồi thường vì chậm bàn giao nhà….

 so xay dung yeu cau chu dau tu tan binh apartment nhanh chong giao nha hinh anh 3

 so xay dung yeu cau chu dau tu tan binh apartment nhanh chong giao nha hinh anh 4

Văn bản của Sở Xây dựng gửi Công ty Tân Bình yêu cầu sớm bàn giao nhà cho cư dân

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, dự án Tân Bình Apartment chậm trễ giao nhà gần 8 tháng trong khi đa phần khách hàng đã đóng đến 95 – 100% số tiền mua căn hộ.

Sau đó, phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư, hàng loạt khách hàng căng băng rôn  để phản đối chủ đầu tư tại dự án. Đến ngày 11.2 gần 30 khách hàng của án đến Sở Xây dựng TP. HCM cầu cứu.

Xem bình luận
Đã nghèo mới phải đi vay tiền nhà nước để mua dự án Nhà ở Xã Hội. Nhưng gặp cái dự án này thật sự là...
Bình luận có 0 phản hồi
Cảm ơn một nhà báo chân chính.
Bình luận có 0 phản hồi
Giao nhà là góp phần cho dân nghèo bớt khổ, mong sở xây dựng làm mạnh tay, mong chủ đầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Cám ơn chính quyền
Bình luận có 0 phản hồi
Cảm ơn sở XD và bác Danh đã quan tâm đến dân nghèo...Hi vọng sở XD và bác Danh sẽ giám sát để CĐT...
Bình luận có 0 phản hồi
yêu cầu ông Tân nhanh giao nhà cho khách hàng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Học viện Ngân hàng vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ trong kỳ...
Dự án xây dựng Văn Miếu (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được đầu tư...
Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) làm Tổ trưởng Tổ kiểm...