Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 20:38 PM (GMT+7)

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức và những lá phiếu vô trách nhiệm

authorVăn Hưng (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 25/06/2019 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại đại hội nhiệm kỳ 8 của LĐBĐ Việt Nam (VFF), dù được đánh giá yếu nhất nhưng tại đại hội đã có nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị thành viên VFF bỏ phiếu cho ông Cấn Văn Nghĩa để ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Mới đây, ông Nghĩa đã bất ngờ từ chức vì những lý do cá nhân.

   

Tại đại hội nhiệm kỳ 8 của LĐBĐ Việt Nam (VFF), một đại hội "đóng cửa" khi không cho báo chí tham dự, không cho cả các ứng viên tranh cử phát biểu, ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên giám đốc Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình (đã nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018) đã đánh bại 3 doanh nhân là các ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Ca cao VN), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực) để ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

 ong can van nghia tu chuc va nhung la phieu vo trach nhiem hinh anh 1

Ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Ông Nghĩa là cán bộ về hưu của Bộ VH-TT&DL, được đánh giá là yếu nhất trong 4 ứng viên tranh cử vị trí này, khi tranh cử đang vướng vào vụ nợ hàng chục tỷ tiền thuê đất không có khả năng chi trả của Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, dưới thời ông làm giám đốc.

Và trong lịch sử, ông Nghĩa cũng chưa từng được biết tới là người có khả năng vận động tài chính.

Thế nhưng điều kinh ngạc là dù được đánh giá yếu nhất, nhưng tại đại hội đã có nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị thành viên VFF bỏ phiếu cho ông Nghĩa.

VFF có 68 đơn vị thành viên và với 36 lá phiếu ủng hộ, ông Nghĩa đã đánh bại ông Thành (31 phiếu) trong vòng bỏ phiếu thứ hai để trúng cử.

Không ai có thể tưởng tượng được khung cảnh bên hành lang đại hội VFF lúc công bố tên ông Nghĩa trúng cử, tất cả các khuôn mặt đều bàng hoàng, thảng thốt.

VFF nay đang "đau đầu" tìm nguồn tài chính để tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Chắc hẳn cơn "đau đầu" này xuất phát từ những lá phiếu thiếu trách nhiệm của hơn 6 tháng trước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 20/6, một trong ba doanh nhân nổi tiếng đã thất bại trước ông Nghĩa cay đắng nói: "Tôi muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng các lá phiếu của đại biểu đã không cho tôi cơ hội làm điều đó. Phải đặt câu hỏi đó cho những người bỏ phiếu cho tương lai bóng đá Việt Nam, vì sao họ lại chọn lựa phương án đó?".

Thông tin mới nhất được đăng tải trên báo Thanh Niên, sáng nay, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho hay ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng cho biết thêm hiện VFF đang tính tới phương án tìm người thế chỗ ông Nghĩa.

Về phía ông Nghĩa, Dân Việt đã liên lạc để tìm thông tin xác nhận nhưng ông Nghĩa không bắt máy. Sau 6 tháng tại vị, có thể phải chịu nhiều sức ép nên ông Nghĩa đã xin từ chức.

Xem bình luận
Cần xem cách làm TT chuyên nghiệp của VN chúng ta vẫn ấu trĩ,cơ cấu theo cơ chế hành chính quan liêu...
Bình luận có 0 phản hồi
đưa cổ cánh vào mà không làm được việc nên mới có câu :cố đấm ăn xôi ,xôi lại hẩm.
Bình luận có 0 phản hồi
Thế mới thấy thực lực vẫn hơn phe cánh, cho dù đưa nhân vật cánh hẩu của mình vào, nhưng không đem...
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu cầu công khai 36 nhân vật đã ủng hộ ông Nghĩa, nếu không vì còn chút liêm sỉ thì nên tự nhận để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong quá khứ ông Park Hang-seo từng để thua trong màn đấu trí với...
Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết, Ủy ban...
Cùng bảng Việt Nam, Chủ tịch LĐBĐ UAE nói điều bất ngờ; Messi “chỉ...