Thứ Tư, ngày 12/12/2018 09:55 AM (GMT+7)

Nữ Tổng thống Argentina thăm chính thức Việt Nam

author Thứ Năm, ngày 17/01/2013 18:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nữ Tổng thống đầu tiên của Argentina sẽ thăm chính thức Việt Nam vào ngày mai, 18.1, để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Argentina trên nhiều lĩnh vực.

   

Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngày 18.1, nữ Tổng thống Argentina Cristina Elisabet Fernández de Kirchner bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Cristina Elisabet Fernández de Kirchner từ ngày 18 đến 21.1.

 nu tong thong argentina tham chinh thuc viet nam hinh anh 1
Tổng thống Argentina Cristina Elisabet Fernández de Kirchner

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, năng lượng, khoa học - công nghệ, y tế và giáo dục đào tạo.

Tổng thống Cristina Elisabet Fernández de Kirchner sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam và thăm một số cơ sở kinh tế - văn hóa ở Hà Nội và TP.HCM.

Bà Cristina Fernandez vốn là một đệ nhất phu nhân. Bà đã trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Argentina sau khi giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử năm 2007 và tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào tháng 10.2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Luật...