Thứ Hai, ngày 18/11/2019 06:43 AM (GMT+7)

Các nước Ả rập quay lưng, tố cáo Iran, Trung Đông thành chảo lửa

authorTuấn Anh Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của các nước là thành viên của Liên đoàn Ả Rập ở Mecca, các quốc gia Ả Rập đã cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho phiến quân Shiite từ phong trào Ansar Allah (tức người Hussites) ở Yemen để bắn phá Ả Rập Saudi.

   

 cac nuoc a rap quay lung, to cao iran, trung dong thanh chao lua hinh anh 1

"Chúng tôi lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất từ ​​Yemen nhằm vào Ả Rập Saudi. Chúng tôi lên án các hoạt động mà người Hussites đang tiến hành chống lại Ả Rập Saudi", trích tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ả Rập tham gia hội nghị thượng đỉnh Ả Rập bất thường ở Mecca. 

Vua Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud đã mời các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập và vùng Vịnh tới hai hội nghị thượng đỉnh trước thềm các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các nước tham gia Tổ chức Hợp tác Hồi giáo để thảo luận về cuộc khủng hoảng quanh Iran và các cuộc tấn công mới đây nhất nhằm vào các mục tiêu của Ả Rập Saudi, trong đó có vụ tấn công vào các tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man và đường ống dẫn dầu trung tâm do máy bay không người lái của  người Hussites từ Yemen thực hiện.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, Tehran coi các cáo buộc từ các quốc gia Ả Rập là vô căn cứ, và cách tiếp cận của những nước này đối với Iran là sai lầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đơn vị đặc nhiệm Phi Hổ của Hong Kong, gồm các sĩ quan tinh nhuệ...