Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:44 AM (GMT+7)

Ngăn huyết chiến thế giới ngầm, Nhật bắt thủ lĩnh băng mafia lớn nhất

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 20/10/2015 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một thủ lĩnh của tập đoàn mafia Yamaguchi-gumi, băng đảng tội phạm lớn nhất của Nhật Bản vừa bị bắt cùng với 30 thành viên khác trong chiến dịch trấn áp nhằm nỗ lực ngăn chặn cuộc huyết chiến đẫm máu mới trong thế giới ngầm nước này.

   

Hãng tin RT của Nga dẫn lại thông tin của hãng thông tấn Kyodo của Nhật cho hay, thủ lĩnh của Yamaguchi-gumi bị bắt cùng với một nhân vật có ảnh hưởng lớn khác trong băng Yamaguchi-gumi. Tuy nhiên, hãng tin này không công bố danh tính của những người vừa bị bắt.

Trong khi đó, ông trùm của Yamaguchi-gumi hiện nay là Kenichi Shinoda hay còn được biết đến với tên Shinobu Tsukasa. Ông Shinobu Tsukasa 73 tuổi, từng được xem là nhân vật có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản trong năm 2005.

 ngan huyet chien the gioi ngam, nhat bat thu linh bang mafia lon nhat hinh anh 1

Shinobu Tsukasa, ông trùm của băng Yamaguchi-gumi.

Cảnh sát Nhật Bản đã phát động một cuộc trấn áp nhắm vào tổ chức tội phạm lớn nhất nước này nhằm ngăn chặn một cuộc huyết chiến đẫm máu mới trong thế giới ngầm khi nội bộ băng Yamaguchi-gumi xung đột và lục đục gần đây.

Theo hãng tin Kyodo, lên tới 3.000 thành viên của băng Yamaguchi-gumi gần đây đã rời khỏi tổ chức do xung đột nội bộ, làm dấy lên quan ngại về một cuộc chiến băng đảng đẫm máu có thể xảy ra tại Nhật Bản. Ước tính Yamaguchi-gumi có khoảng 23.000 thành viên.

Những thành viên rời khỏi Yamaguchi-gumi đã tuyên bố thành lập một tổ chức mới được gọi là Kobe Yamaguchi-gumi. Kobe Yamaguchi-gumi được dẫn đầu bởi Kunio Inoue, một trong những thủ lĩnh nhóm vừa bị trục xuất khỏi Yamaguchi-gumi.

Theo tài liệu điều tra của các thám tử, những thành viên rời khỏi Yamaguchi-gumi vì bất mãn với ông trùm Shinobu Tsukasa, người bị cáo buộc là theo đuổi “chủ nghĩa vị kỷ cực đoan”.

Theo đó, những người này lo sợ chủ nghĩa vị kỷ cực đoan của ông trùm Shinobu Tsukasa cuối cùng sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Yamaguchi-gumi trong bối cảnh cảnh sát đang nỗ lực làm suy yếu băng này.

Yamaguchi-gumi được thành lập năm 1915 và năm nay tròn 100 năm tuổi, hoạt động tại 44 trên tổng số 47 tỉnh của Nhật Bản. Shinobu Tsukasa là ông trùm đời thứ 6 của tổ chức này. Bộ Tài chính Mỹ coi Yamaguchi-gumi là nhóm tội phạm có tổ chức xuyên lục địa. “Yakuza có mối quan hệ với các chi nhánh tội phạm ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Tại Mỹ, nhóm mafia này tham gia buôn bán ma túy và rửa tiền”, CNN dẫn một tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ.

Cuộc chia tách trước đó của Yamaguchi-gumi diễn ra vào năm 1984 đã dẫn đến một cuộc chiến băng đảng đẫm máu khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương. Các cuộc đấu súng liên tục diễn ra trên các đường phố.

Năm 1985, nhiều thành viên của Yamaguchi-gumi bị bắt giữ tại Hawaii với cáo buộc mua 100 khẩu súng ngắn, súng máy và ít nhất một bệ phóng tên lửa bất hợp pháp để tiêu diệt đối thủ của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Iran cánh báo Israel sẽ bị “hủy diệt” trong Thế chiến 3 và nước này...
Trong hai cuộc gặp Thượng đỉnh Hàn-Triều và Thượng đỉnh Mỹ-Triều...
Ngay sau tuyên bố bất ngờ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un,...