Thứ Tư, ngày 29/01/2020 07:34 AM (GMT+7)

Cạn lời với tâm sự của em gái về tình yêu tay ba

authorT.T.H Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tâm sự của cô gái khiến chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cũng cảm thấy bó tay. Ông ngại ngần về tương lai của một cô gái "trắng tay", không có bất cứ kiến thức gì về cuộc sống, tình yêu.

   

Em và Thành quen nhau từ hồi học cấp 3, anh ấy hơn em 2 tuổi, khi em học lớp 11. Em nghĩ mình thích Thành nên chủ động bày tỏ. Suốt thời gian qua, anh rất yêu thương, lo lắng cho em và tỏ ra rất tôn trọng bố mẹ em, yêu thương gần gũi em trai em.

Yêu nhau một năm thì Thành muốn chuyện ấy, lúc đấy do xác định yêu và cưới nhau nên em chiều anh 1 lần. Những lần sau anh lại muốn, em từ chối và hi vọng anh tôn trọng em và chờ đợi khi ra trường kết hôn đằng nào em chẳng là của  anh mãi mãi. Thành thấy em không thích nên cũng không ép buộc, anh lại càng tốt với em hơn, khiến em rất hạnh phúc.

 can loi voi tam su cua em gai ve tinh yeu tay ba hinh anh 1

Anh ấy không yêu tôi, không bỏ tôi và không quên được mối tình anh cặp thời gian đang yêu tôi

Vì mải chơi nên em trượt đại học, cùng với nhiều sức ép từ gia đình, em đã phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Thời gian ấy, Thành cũng không bao giờ bỏ mặc em, vẫn chu đáo, dịu dàng nhưng thời gian biểu của anh kín hơn, anh bận bịu hơn vì học cao đẳng. Đôi lúc em có ghen tuông và gay gắt trong các mối quan hệ khác giới của Thành, nhiều lần em đã nói lời chia tay chỉ vì tức giận nhưng anh lại chủ động làm lành. 

Cuối năm ngoái Thành đột ngột muốn chia tay, em hỏi lý do thì Thành cho biết đã có quan hệ với cô gái khác gần 1 năm, sau khi yêu em được 6 tháng. Anh cũng thú nhận lúc mới đầu quen em chỉ để lợi dụng em, làm công cụ trả thù mối tình đầu. Sau đó có yêu em thật lòng nhưng em quá nóng tính, nhiều lần xúc phạm anh ấy nên anh ấy buồn bã, yếu lòng mà ngã vào vòng tay cô gái kia. 

Em lên yahoo chat với cô kia và biết được cô ấy biết rõ về em, cô ấy còn thách thức em nên em rất giận. Sau đó em gọi điện và chì chiết, chấn vấn anh ấy. Em biết cô ấy cũng buộc anh lựa chọn nên em cũng tìm cách gây sức ép với anh. Thành bảo không thể chọn được nên họ đã cắt đứt rồi.

Dù rất đau khổ nhưng vì yêu Thành, em đã cố gắng bỏ qua và cư xử với anh mềm mỏng nhẹ nhàng, hy vọng sẽ giúp anh hồi tâm chuyển ý. Thành quay về với em nhưng lúc buồn, anh ấy tâm sự với em là vẫn nhớ người yêu cũ. Lúc đầu anh và cô ấy thống nhất với nhau chỉ là nhu cầu sinh lý. Thời gian sau, vì cô ấy đối với anh rất dịu dàng nên anh đã yêu cô ấy, thậm chí đã dẫn cô ấy về nhà ăn cơm với gia đình.

Nghe vậy, em muốn chia tay Thành vì chợt nhận ra rằng mình mới là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của họ, dù em là người đến trước. Nhưng Thành lại không đồng ý. Anh sợ em xa anh làm chuyện dại dột, anh bảo em hãy đi học lại, anh ra trường có việc và sửa chữa tính tình và lúc đó, chúng em sẽ hạnh phúc. Nhưng em không tin. Em rất muốn buông tay cho anh đi  nhưng em ko đủ can đảm sống một mình vì bấy lâu nay đã quen với việc được Thành chăm lo, bảo vệ .

Em phải làm sao đây? Em đã nhiều lần khuyên Thành tìm cô ấy, thậm chí đồng ý xin lỗi cô ấy để cô ấy quay lại nhưng anh không đồng ý, anh bảo anh thích sống tự do, Thành chỉ muốn lo cho em, nếu em thay đổi được anh sẽ yêu em và cưới em.

Em biết Thành là đứa con có hiếu, muốn có vợ đảm đang để phụ mẹ anh, em không bằng cô ấy, có thể chả bằng bất kì ai. Tương lai của em mù mịt, không việc làm, không đi học. Bố mẹ em giận em vì bỏ học suốt 2 năm qua nên không lo cho em  nữa. Em lại rất vụng về mà gia đình Thành lại khó tính, mọi thứ quá sức của em, ngoài ra em còn bị dày vò vì luôn nghĩ em không phải người anh yêu.

Xin hãy cho em một lời khuyên?

Xem bình luận
Bạn còn trẻ.Thay vì ngồi đó băn khoăn yêu hay bỏ và làm khổ cha mẹ, bạn nên đứng dậy và tự xây dựng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của Huyền là trên 1m70, không mắt hí,...
Khi hàng rào hé mở, phải chờ khi được MC Quyền Linh mở lời, Tuấn...
Người tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu, tuổi Mùi là những con giáp do...