Gợi

  • Vị thanh thanh của măng cụt kết hợp vị ngọt, béo của thịt tôm quyện lẫn trong vị cay của rau răm, vị ngậy của lạc rang khiến món ăn này trở nên lạ miệng với du khách.
  • Xưa nay, hầu hết các bàn tiệc, nhất là tiệc cưới sang trọng đều có các món gỏi ngon và được bày biện đẹp mắt như gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn... và coi đó là món khai vị cao cấp. Nhưng nói đến gỏi mà chúng ta quên món gỏi đu đủ là một điều thiếu sót.
  • Có dịp đến vùng Đồng Tháp Mười, hẳn ai cũng sẽ ấn tượng với từng bè bông súng dập dìu trên mặt nước, mới thấy được hết nét đặc trưng của nơi được xem là “rốn lũ” miền Tây này.
  • Ngày còn bé, mỗi lần về thăm ngoại,  tôi đều chạy đến tán cây sầu đâu hóng mát, rồi trèo lên cây hái ít lá cho ngoại trộn gỏi. Cây sầu đâu ấy được ngoại tôi trồng trước bờ đi. Trải qua bao thử thách của thiên tai mưa bão nhưng cây vẫn trụ vững, tạo dáng tròn xoe che khuất một khoảng trời.
  • Thời gian gần đây, người dân ven biển bãi ngang phía Đông H. Gio Linh (Quảng Trị) được mùa sứa biển hay còn gọi là "bọt biển". Khi đem bán cho các nhà hàng, quán ăn thì thì phần "chân" là được khoái khẩu nhất vì ăn ngon, chắc, giòn...
  • Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà.
  • Có rất nhiều cách để làm mới không gian sống của bạn mà không phải tốn quá nhiều tiền. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui tươi và tràn đầy sinh lực. Hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất nhé!
  • Mùa Thu tiết trời dịu mát sau những cơn mưa xua đi nắng nóng của mùa Hạ. Từng củ măng tre non vội vã nhú lên khỏi lòng đất như muốn đón nắng thu vàng và hứng sương gió của đất trời. Chỉ sau vài ngày, măng đã cao hơn gang tay được bao quanh những chiếc mo phủ đầy lông tơ.
  • Ngày 5.6., chiếc gỏi cuốn có độ dài 500m do gần 600 người thực đã được hoàn tất. Một kỷ lục Guiness về lĩnh vực ẩm thực đã được thiết lập trên bãi biển Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Món gỏi mít non xúc bánh tráng, một món ăn bình dị, dân dã, rất mộc mạc của làng quê Việt Nam, nhưng lại quá hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người.