Loại quả được coi là "thực phẩm trường thọ", dưỡng da, chống ung thư cực tốt, nấu chè cực ngon

Minh Thủy Chủ nhật, ngày 19/11/2023 08:15 AM (GMT+7)
Loại quả này chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa và giảm nguy cơ ung thư.
Bình luận 0

Ngô (bắp) là lại quả quen thuộc, luôn được mệnh danh là thực phẩm trường thọ vì giàu giá trị dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư cực tốt. 

Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người ăn nhiều chất này sẽ giảm thiểu đến 27% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. 

Trong một bắp ngô cỡ trung bình có 2g chất xơ, có tác dụng làm giảm mức cholesterol, qua đó giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Loại quả này cũng có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. 

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 1.

Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.

Ngoài ra trong loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ, do đó, đây không chỉ là một loại thực phẩm chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe. 

Ngô có thể luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món chè bắp cốt dừa thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:

Nguyên liệu

- Ngô ngọt: 2-3 bắp

- Ngô nếp: 2-3 bắp tùy thích

- Dừa nạo sợi: 100g

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu món chè bắp trân châu cốt dừa

- Đường thốt nốt: 100g

- Trân châu dừa (nếu thích)

- Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ

Cách làm

- Ngô lột vỏ rửa sạch và nhặt bỏ bớt râu ngô, sau đó lấy dao cắt dọc thân ngô để lấy phần hạt ngô.

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 3.

Cùi ngô bẻ đôi, hat ngô cắt nhỏ cho nước vào đun sôi tầm 10 phút sau đó vớt cùi ngô ra

- Đun sôi nước rồi thả trân châu dừa vào đến khi chân trâu nổi lên là đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa là vớt ra tý cho vào nồi chè.

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 4.

Hạt ngô sau khi cắt nhỏ

- Phần lõi sau khi tách hạt bẻ đôi cho nước vào đun sôi tầm 10 phút rồi vớt cùi ngô ra cho đường và dừa nạo vào đun đến khi sôi lại thì cho bột năng đã khuấy cho đến khi hỗn hợp chè sệt lại. 

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 5.

- Sau đó múc chè ra bát chan thêm nước cốt dừa và dừa nạo là có bát chè thơm ngon.

Loại quả được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", có tác dụng chống ung thư cực tốt, đem nấu chè rất ngon - Ảnh 6.

Sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn của ngô ngọt Vị dẻo của ngô nếp dai dai của trân châu

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem