Mộc nhĩ
-
Hai loại rau phổ biến vào mùa xuân, có tác dụng lớn trong việc "quét sạch" độc hại ra khỏi cơ thể, bạn nên ăn thường xuyên.
-
Các sản phẩm nấm của HTX Hợp Giang (xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) không chỉ có bao bì, tem mác rõ ràng, mà còn được sơ chế, thậm chí chế biến sâu. Từ việc trồng và sơ chế các sản phẩm từ nấm, nhiều nông dân địa phương đã có công ăn việc làm, nguồn thu nhập ổn định.
-
Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) thực hiện mô hình “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.
-
Thời xa xưa, đây là món ăn dành cho các bậc vua chúa.
-
Loại mộc nhĩ này có thói quen sinh trưởng khá đặc biệt, chúng ta chỉ có thể được ăn chúng sau khi mưa tạnh.
-
Món tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật lại thơm thơm, lạ miệng hấp dẫn cả gia đình trong bữa cơm ngày Tết. Cả nhà sẽ thích thú vì độ thơm ngon đến không ngờ của món ăn này.
-
Trong các loại rau chứa nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau, chính vì vậy mà trong chúng đã cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng rất cần cho sự sống khiến kéo dài tuổi thọ.
-
Khởi nghiệp với bàn tay trắng, đến nay anh Nguyễn Ngọc Hảo ở khu 13, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đang ăn nên làm ra với nghề trồng nấm.
-
Đi làm về, chị Trà lao vào nhà vệ sinh phun nước cho mấy bịch nấm sò treo lủng lẳng: “Niềm vui trong ngày đây, tuần 2 bữa nấm tự tay trồng nên rất an toàn”. - VnExpress Đời sống
-
Hội ND phối hợp với Sở LĐTBXH thành phố khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm cho 30 hộ ND xã Hoà Nhơn.