Thứ Năm, ngày 08/12/2016 23:55 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/08/2016 14:30 PM (GMT+7)

Bắp cải Đà Lạt rớt giá còn 1.000 đồng

Gần 3 tháng nay, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt như bắp sú, cải thảo... giá luôn ở mức rất thấp và khó tiêu thụ.

   

Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, giá bắp sú, cải thảo ở Đà Lạt luôn ở mức rất cao. Giá bán nguyên đám tại vườn lúc đó phổ biến từ 5.000 đến 7.000 đồng một gốc bắp cải, trong khi vốn đầu tư chỉ từ 1.400 đến 1.700 đồng mỗi gốc.

 bap cai da lat rot gia con 1.000 dong hinh anh 1

Tuy nhiên, giá bắp sú, cải thảo ở Đà Lạt hiện đều nằm dưới 1.000 đồng một kg nên nhà vườn bị lỗ vốn nặng. Loại đẹp cũng chỉ ở mức 1.000 đồng một gốc, nhưng sức mua cũng rất kém.

Thương buôn tên Thuỷ cho biết, giá rau rẻ kéo dài liên tục 3 tháng nay là điều khó hiểu vì diện tích canh tác năm nay không lớn. Dù thấy giá đầu năm cao, nhưng cũng không nhiều nhà vườn mạnh dạn chạy theo những loại cây trồng này, mặc dù thông thường những tháng mùa hè, thị trường xuất khẩu bắp sú, cải thảo của Đà Lạt được tiêu thụ rất mạnh.

Theo Quốc Dũng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì trổ buồng, ra bông, kết trái từ bẹ, 2 cây dừa ở ấp 3, xã An...
“Vua tạo hình dừa” ở miền Tây đã từ chối hợp đồng 4.000 trái xuất...
Cặp đà điểu (1 trống, 1 mái) của gia đình bà Hồ Thị Thủy (66 tuổi,...