Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:57 AM (GMT+7)

Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm trại gà công nghệ cao 1 triệu con của Ba Huân

authorThuận Hải Thứ Năm, ngày 27/04/2017 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn động viên, khuyến khích những “nông dân tâm huyết, kiểu mẫu” như bà Phạm Thị Huân (hay còn gọi là Ba Huân), là cầu nối giữa những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ với thị trường.

   

Sáng 27.4, ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đã đến thăm trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) của Công ty Cổ phần Ba Huân.

 chu tich lai xuan mon tham trai ga cong nghe cao 1 trieu con cua ba huan hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ hai từ phải sang) thăm trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại Bình Dương

Tại đây, sau khi thăm quan, tìm hiểu mô hình chăn nuôi khép kín, sử dụng công nghệ cao của Công ty Ba Huân, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng, việc Công ty Ba Huân đầu tư những nhà máy hiện đại, công nghệ cao… giúp việc xử lý, chế biến sản phẩm trứng gia cầm tốt hơn, tạo ra sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, đồng thời, tạo uy tín và tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. 

Không chỉ vậy, trong tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc nông dân Phạm Thị Huân liên kết cung cấp đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật cũng như bao tiêu đầu ra cho nông dân đã phần nào giúp bà con ổn định sản xuất. Qua đó, xây dựng được các chuỗi liên kết khép kín từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ cho tới bàn ăn.

 chu tich lai xuan mon tham trai ga cong nghe cao 1 trieu con cua ba huan hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn động viên và mong tập thể Công ty dưới sự dẫn dắt củ bà Ba Huân gắn bó chặt với bà con nông dân, giúp đỡ bà con phát triển.

Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng thăm hỏi tình hình đời sống của công nhân nhà máy và động viên các tổ cùng cố gắng. “Lần tới tôi vào, cho tôi ăn cơm trưa với chị em công nhân nhà máy nhé, chị Ba!”, Chủ tịch Lại Xuân Môn vui vẻ đề nghị với bà Ba Huân.

 chu tich lai xuan mon tham trai ga cong nghe cao 1 trieu con cua ba huan hinh anh 3

Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm quan khu dự trữ thức ăn trong trại chăn nuôi

Chia sẻ với đoàn công tác, bà Phạm Thị Huân – Giám đốc Công ty CP Ba Huân chia sẻ, chăn nuôi trong nước còn nhỏ lẻ, kỹ thuật chăn nuôi đơn giản, truyền thống nên năng suất, chất lượng sản phẩm chưa cao. Không chỉ vậy, người làm nông nghiệp chưa được ưu đãi nhiều nên phải rất vất vả. 

“Nhà nước cần có chính sách ưu tiên để bà con nông dân đỡ khổ. Như tôi, cả đời gắn bó với con gà quả trứng, thành thói quen rồi nên mới bám trụ được tới ngày hôm nay, còn những doanh nghiệp mới thì họ dễ dàng chuyển sang lĩnh vực khác, dễ thu lãi hơn so với làm nông nghiệp”, bà Huân chia sẻ.

 chu tich lai xuan mon tham trai ga cong nghe cao 1 trieu con cua ba huan hinh anh 4

Trang trại chăn nuôi gà với tổng đàn 1 triệu con được tự động hóa hoàn toàn

Tại Bình Dương, trại chăn nuôi công nghệ cao của Công ty Ba Huân rộng hơn 18ha, đến nay đã được lấp đầy với các trại chăn nuôi hoàn toàn tự động, khép kín với tổng đàn hơn 1 triệu con. Tại đây, tất cả các công đoạn đều được tự động hóa, gà được nuôi trong môi trường trại lạnh, thoáng mát và được kiểm soát chặt chẽ suốt quá trình chăn nuôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Lưỡi làm câu kiều là một vũ khí bí mật của dụng cụ này, lưỡi được...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 21/7: Tại các tỉnh phía Bắc giá lợn...