Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:03 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát nơi xảy ra lũ ống kinh hoàng

authorĐình Thắng Thứ Năm, ngày 03/08/2017 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 3.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

   

Kiểm tra tình hình thiệt hại do lũ quét gây ra tại thị trấn Mù Cang Chải, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát và thiệt hại mà nhân dân huyện Mù Cang Chải phải gánh chịu nặng nề trong đợt mưa lũ lịch sử này.

 pho thu tuong trinh dinh dung thi sat noi xay ra lu ong kinh hoang hinh anh 1

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác kiểm tra khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Ảnh: Mạnh Cường

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải cần tích cực tìm kiếm người mất tích vì hiện vẫn còn 13 người mất tích. Đây là nhiệm vụ số 1 mà UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo; thăm hỏi, động viên những gia đình có người chết, mất tích và bị thương.

Đề nghị địa phương cần rà soát, di dời khẩn cấp những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời triển khai hỗ trợ khẩn cấp cho người dân, gia đình có người chết và mất tích, bị thương và những gia đình bị mất nhà cửa; chủ động khắc phục các công trình cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, nhất là các tuyến đường giao thông.

Thay mặt đoàn công tác Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hỗ trợ mỗi người chết và mất tích 10 triệu đồng; hỗ trợ người bị thương 5 triệu đồng.

 pho thu tuong trinh dinh dung thi sat noi xay ra lu ong kinh hoang hinh anh 2

Những hình ảnh mới nhất ở vùng lũ huyện Mù Cang Chải do phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) ghi nhận.

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo nhanh của các địa phương Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, tính đến 5 giờ chiều nay (3.8), mưa lũ đã khiến 7 người chết, 27 người mất tích, 12 người bị thương

Tại Yên Bái: Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN )huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, tính đến 16h ngày 3.8, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đã làm 15 người chết, mất tích (2 người chết, 13 người mất tích); bị thương 9 người. Về nhà ở, có 32 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 18 nhà bị sạt lở đất.

Đến thời điểm báo cáo mới xác định được 7 công trình bị thiệt hại nặng nề như Trường mầm non Hoa Lan, trường tiểu học và THCS Thị trấn, Trung tâm Chính trị huyện, khu tập thể trường THPT, sân vận động huyện Mù Cang Chải…

Về giao thông, nhiều tuyến đường bị sạt lở, đất đá vùi lấp, cầu cứng bị cuốn trôi.Tổng số công trình thủy lợi bị thiệt hại là 141 công trình.Ước tổng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng.

Tại Sơn La, theo báo cáo, mưa lũ đã khiến 4 người chết, 12 người mất tích, 3 người bị thương. Có 183 nhà bị đổ trôi, hư hỏng.

Tại Lai Châu: tính đến 3 giờ chiều nay (3.8), có 1 người chết, 7 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi.32 hộ dân tại các bản Nậm Chà, Táng Ngá xã Nậm Chà huyện Nậm Nhùn phải sơ tán khẩn cấp do mưa to trong thời gian dài mực nước trên các suối Nậm Nhà, Nậm Nhé dâng cao khiến nước tràn vào các nhà dân sống ven suối.Hiện nay, UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng, triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả:Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người chết 5 triệu đồng/nạn nhân.Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị đất đá vùi lấp từ ngày 2.8. Tổ chức hót dọn khối lượng đất đá bị sạt lở trên các tuyến giao thông để thông tuyến tạm thời giải quyết đi lại cho nhân dân….

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, do mưa lớn kéo dài, khoảng 4h30 phút sáng nay (3.8), một trận lũ quét kinh hoàng đã xảy ra tại thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã huy động khoảng 1.000 người tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả. Trong đó, 400-500 người tập trung ở thị trấn Mù Cang Chải để tìm kiếm người mất tích. Các phương tiện máy xúc, máy ủi cũng đã được đem đến hiện trường để san gạt bùn đất, đá tìm các nạn nhân Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã cử một kíp cán bộ gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng cùng một xe cứu thương và nhiều vật tư, thiết bị lên huyện Mù Cang Chải hỗ trợ cứu chữa người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...