Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống”

Chấn Đức Thứ sáu, ngày 21/05/2021 15:55 PM (GMT+7)
Bất kỳ ai, thời gian gần đây, theo dõi trên trang facebook cá nhân của ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Vinamit – sẽ dễ dàng nhận thấy tâm huyết của ông và doanh nghiệp Vinamit hiện nay. Đó là “thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống”.
Bình luận 0

Hãy xây dựng cuộc sống bình yên

Để dẫn nhập vô cái mục tiêu "thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống", ông Nguyễn Lâm Viên đặt vấn đề: "Tại sao lại bảo nước mía là loại PREBIOTIC tốt nhất từ thiên nhiên ?" Và, ông khẳng định nước mía là loại thức ăn mà các vi sinh vật hữu ích rất yêu thích và phát triển mạnh.

Prebiotic là nguồn thức ăn cho probiotic ,vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột con người.Nhờ có prebiotic mà vi khuẩn hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó cải thiện hệ tiêu hóa con người được tốt hơn và tránh được những căn bệnh tiêu hoá cho trẻ em và người lớn.

Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Vinamit. Ảnh: T.L

Vì vậy, những ai nên uống nước mía mỗi ngày ? Các bà mẹ đang mang thai , trẻ em và người lớn – nhất là những người đang có triệu chứng về đường tiêu hoá, càng cần uống nước mía thường xuyên hơn, nhằm nuôi dưỡng và phát triển nhóm vi khuẩn hữu ích trong cơ thể.

Trong canh tác hữu cơ, bã mía, bùn mía, mật rỉ đường… là dinh dưỡng cần thiết để làm thức ăn sinh học cho cây trồng, cho chăn nuôi. "Mỗi ngày các bạn nên uống một ly nước mía 50ml trước khi ăn cơm. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu cho sức khỏe mà bấy lâu nay, vì cuốn theo lối sống Tây phương, người ta đã quên lãng những chùm mía ghim – thời ông bà, trẻ con ngày xưa ăn mỗi ngày. Nếu quan sát ta thấy trẻ con thời ngày xưa mắc bệnh đường ruột không nhiều như hiện nay"- ông Viên nói.

Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống” - Ảnh 2.

Những sản phẩm được sản xuất theo tôn chỉ "thực phẩm vì sự sống" của Vinamit. Ảnh: T.L

Theo ông Viên, ai cũng muốn thay đổi cuộc sống của mình. Người thì muốn được khỏe hơn. Người muốn được lành bệnh. Người thì muốn trẻ hơn, đẹp hơn. Và, người thì muốn sống thọ hơn, vi con mình còn quá nhỏ… Nhưng điều gì có thể làm nên điều kỳ diệu đó ? Trong khi trên thị trường hiện nay, đang có quá nhiều học thuyết hướng dẫn cách ăn uống đúng .Và cũng có quá nhiều học thuyết khác nhau và đâu là cách đúng nhất thì vẫn còn chờ đợi...

Hiện nay bệnh đường ruột đang ngày một gia tăng. Nó không dừng ở các anh chị lớn tuổi. Hơn thế, một khảo sát năm 2018 cho thấy, có 65% số người được kiểm tra có vấn đề về tiêu hoá. Thậm chí, bệnh tiêu hóa cũng xuất hiện ở trẻ em nhiều hơn.

Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống” - Ảnh 4.

Bằng sáng chế được Mỹ cấp cho ông Nguyễn Lâm Viên. Ảnh: T.L

"Hãy hình dung, nếu chúng ta xây dựng một cuộc sống bình yên. Một cuộc sống trong một thế giới không còn giận dữ , không còn bệnh tật ở trẻ em; không còn đau đớn vì những căn bệnh tiêu hoá (trào ngược), không còn mất ngủ, không còn tăng cân mất kiểm soát, không còn đói cồn cào , không còn tăng giảm đường huyết, không còn tai biến , không còn đột quỵ ,không còn tâm trạng thất thường , không còn đau tim và ung thư.. Đó là thế giới của những ai quyết tâm sống theo phong cách hoà mình với thiên nhiên (con người thân thổ bất nhị ) và dùng thực phẩm thay đổi cuộc sống" – ông Viên nhấn mạnh.

Thực phẩm vì sự sống "Made in Vietnam" vô thị trường Mỹ

Thật vậy, gần đây nhất, ông Nguyễn Lâm Viên đã nhận bằng sáng chế của Mỹ, đối với công nghệ đông khô nước mía.Đồng thời, ông Viên cũng liên tục nhận các bằng sáng chế công nghệ khác, do Mỹ cấp, cho nhiều loại thức uống đông khô từ rau củ, trái cây… đóng mác "Made in Vietnam".

Trước đó ngày 9/6/2020, công nghệ chuyển từ thể lỏng sang bột mà vẫn giữ tính nguyên bản và đơn chất của ông được Mỹ cấp bằng sáng chế (số US 10.676.797 B1). Trên nền tảng công thức này, Vinamit cho ra loại nước mía lên men, mà duy nhất Vinamit làm được. Nước mía đông khô, dạng bột, nhưng giữ được vị ngọt thanh, đậm bản sắc Việt. Từ đây, Vinamit chủ trương đã và đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đông khô hàng loạt nước ép trái cây, rau củ, dược liệu thành bột.

Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống” - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Lâm Viên và các kỹ sư trẻ của Vinamit tại trang trại của doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.L

Ông chủ Vinamit cho rằng, trong 5 năm tới, loại thực phẩm vì sự sống nêu trên sẽ chinh phục khoảng 50 triệu người tiêu dùng (30 triệu người Việt và 20 triệu người nước ngoài).

Thời gian tới, Vinamit sẽ hướng đến sản xuất chuỗi đồ ăn, thức uống giữ được sự nguyên bản và đơn chất, không phải dùng điều vị, phụ gia thực phẩm, hóa chất hay chất bảo quản - xu hướng mới được người tiêu dùng ưa chuộng.

Gần 500 sản phẩm "thực phẩm vì sự sống" của Vinamit sẽ đi vào thi trường trong và ngoài nước, sau khi Vinamit đã nhân bằng sáng chế (PATENT) của Mỹ.

Ông chủ Vinamit: “Thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống” - Ảnh 7.

Mục tiêu "thực phẩm vì sự sống, thực phẩm thay đổi cuộc sống" đang là điều mà Vinamit đang dồn toàn lực để biến thành hiện thực. Ảnh: T.L

Đây chính là những thực phẩm chức năng bản địa tốt, được sản xuất theo tiêu chuẩn Organic USDA; bởi nhóm kỹ sư trẻ tài năng của Vinamit. Đây cũng là những sản phẩm dành cho những người đang đi tìm một cách ăn đúng, có được nhiều món ăn đa dạng hơn và tiện ích hơn, bằng công nghệ mới được cấp bằng sáng chế tại Mỹ.

Việt Nam có trên 12.000 thực liệu, trong đó trên 6.000 loài là dược liệu .Đây cũng là cơ hội để đưa những sản phẩm thực liệu và dược liệu của Việt Nam - bằng nguyên liệu Việt, công nghệ Việt được cấp bằng sáng chế tại Mỹ - chế biến và xuất khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem