Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:42 AM (GMT+7)

Vụ "Con trai cán bộ y tế huyện đâm chém người": Kiên quyết xử lý!

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 22/05/2017 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần thứ nhất xông vào nhà tang lễ đánh tài xế và đập phá xe cứu thương nhưng thoát tội, nay con trai cán bộ y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) lại ngang nhiên "nói chuyện" bằng hung khí, liệu vụ việc có chìm xuồng?

   

 vu "con trai can bo y te huyen dam chem nguoi": kien quyet xu ly! hinh anh 1

Sau khi bị Tài tấn công, anh Võ Trương Như Vương phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn

Liên quan đến vụ việc "Con trai cán bộ y tế huyện đâm chém người" (Dân Việt đã có loạt bài phản ánh), ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - cho biết “kiên quyết xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương”. Theo ông Dũng, đến thời điểm này vụ việc đã quá rõ ràng, chính Huỳnh Phát Tài là người trực tiếp gây án.

Theo tìm hiểu, gia đình Tài có hãng xe mang tên Mười Tạo, chuyên vận chuyển khách tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ. Trong quá trình hoạt động đã xảy ra cạnh tranh, mâu thuẫn giữa các nhà xe. Vụ việc chém người vừa qua không phải là trường hợp đầu tiên Tài “nói chuyện” bằng hung khí để giải quyết mâu thuẫn trong việc giành giật khách.

Tháng 8.2016, Huỳnh Phát Tài cùng nhóm người dùng rựa, dao… xông vào nhà tang lễ của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ đánh tài xế và đập phá xe cứu thương BKS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) khi xe cứu thương đến đây vận chuyển thi thể nạn nhân về quê an táng. Vụ việc này khiến dư luận địa phương bức xúc, cơ quan cấp huyện, tỉnh đồng loạt vào cuộc kiểm tra, yêu cầu xử lý. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, vụ việc rơi vào im lặng.

Lý giải sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết: “Do nhà xe ở Quảng Ngãi không chịu hợp tác, họ không đưa xe đi giám định khiến cơ quan chức năng không có cơ sở xác định tài sản thiệt hại nên không thể khởi tố".

 vu "con trai can bo y te huyen dam chem nguoi": kien quyet xu ly! hinh anh 2

Anh Võ Trương Như Vương mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm vụ việc. Ảnh: Dũ Tuấn

Ông Đặng Thanh Lộc - Phó trưởng Công an huyện Phù Mỹ - cho hay, cơ quan này đã triệu tập Huỳnh Phát Tài và nhân chứng để điều tra, làm rõ vấn đề liên quan đến việc anh Võ Trương Như Vương (37 tuổi, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) bị đánh phải nhập viện. Theo đó, Tài đã thừa nhận hành vi gây thương tích cho anh Vương.

“Vụ việc đang trong quá trình điều tra, chúng tôi sẽ có kết luận cụ thể. Hiện vẫn chờ người bị hại xuất viện, nếu có yêu cầu chúng tôi sẽ cho đi giám định thương tích, đủ điều kiện sẽ khởi tố. Còn nếu người bị hại không yêu cầu, chúng tôi sẽ xử lý hành chính” - ông Lộc cho biết.

Trong khi đó, bị hại là anh Võ Trương Như Vương nói: “Thương tích của tôi nặng hay nhẹ vẫn đang chờ kết quả từ bác sĩ. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm, vì tôi không phải là trường hợp đầu tiên bị Tài tấn công”.

Trước đó, Dân Việt đã đăng tải bài viết "Con trai cán bộ y tế huyện đâm chém người" phản ánh sự việc vì giành giật khách trong quá trình chở bệnh nhân từ Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ đến TP.Quy Nhơn (Bình Định), Huỳnh Phát Tài (con trai ông Huỳnh Kim Tạo - cán bộ Phòng Y tế huyện Phù Mỹ) đã dùng hung khí tấn công anh Võ Trương Như Vương - nhân viên của trung tâm này. Một người dân khác đến can ngăn cũng bị Tài đánh bị thương. Cả 2 nạn nhân đều được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Người đàn ông tới cơ quan công an thú nhận hành vi sát hại người...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...