Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:54 AM (GMT+7)

Bình Định: Con trai cán bộ y tế huyện dùng hung khí đâm chém người

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi xe ô tô vừa chở bệnh nhân ra khỏi Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định), Huỳnh Phát Tài (con trai ông Huỳnh Kim Tạo-cán bộ Phòng y tế huyện Phù Mỹ) đã dùng hung khí tấn công nhân viên của Trung tâm này. Hậu quả, 2 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

   

Chiều nay (14.5), anh Võ Trương Như Vương (35 tuổi, nhân viên Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, anh vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Trước đó anh đã bị Huỳnh Phát Tài chặn xe và dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người (vào ngày 13.5).

Theo anh Vương, ngày 13.5, có bệnh nhân thuê xe ô tô nhà anh để vận chuyển bệnh nhân từ Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ đến TP Quy Nhơn. Anh Vương đã gọi tài xế là anh Lê Tấn Thành (ngụ thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đưa xe đến để chở đi.

“Đây là xe dịch vụ của gia đình, nên sau khi đưa bệnh nhân lên xe, tôi cũng lên ghế phía bên phụ đi cùng. Tuy nhiên, khi xe tôi vừa từ khuôn viên Trung tâm y tế huyện ra khỏi cổng thì bị Huỳnh Phát Tài chặn đầu xe rồi mở cửa xe và dùng dao xông vào đâm chém tôi loạn xạ. Ông Bùi Ngọc Bình (35 tuổi, ngụ thị trấn Phù Mỹ) đến can ngăn cũng bị đánh gây thương tích nặng. Hiện, tôi và ông Bình phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định với các vết thương bị đâm ở chân, tay và đầu”- anh Vương cho hay.

Về nguyên nhân bị tấn công, anh Vương cho biết: “Tôi vẫn không biết vì sao, bởi trước đó tôi và anh Tài, không cãi vã gì cả. Trong khi đó, bệnh nhân đã lên xe nhà tôi rồi. Tôi quá hoảng sợ trước hành động của anh Tài”.

 binh dinh: con trai can bo y te huyen dung hung khi dam chem nguoi hinh anh 1

Xe chở bệnh nhân từ Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ ra khỏi công thì bị chặn lại. Ảnh: Dũ Tuấn

Được biết, Tài là con trai của ông Huỳnh Kim Tạo (cán bộ Phòng Y tế huyện Phù Mỹ). Gia đình ông Tạo có một đội xe mang tên Mười Tạo, chuyên vận chuyển bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ.

Xác nhận Tài là con trai mình, ông Huỳnh Kim Tạo (cán bộ phòng y tế huyện Phù Mỹ), cho biết: “Sự việc này đơn giản, chẳng có gì cả(?). Bệnh nhân này xe nhà tôi chở từ nhà lên Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ với số tiền 220.000 đồng nhưng chưa lấy tiền(?). Tiếp đến xe nhà tôi sẽ chở bệnh nhân này đi Quy Nhơn, nhà tôi lấy 500.000 đồng, nhưng xe nhà anh Vương đã hạ giá xuống 350.000 đồng. Sau đó, Tài với Vương xảy ra mau thuẫn nên giờ Vương nhập viện ở Quy Nhơn, không phải chuyện giành khách đâu, cái này do anh Vương đánh trước(?)”.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đặng Thanh Lộc-Phó trưởng công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết: “Công an huyện đã tiếp nhận hồ sơ và đang tiến hành điều tra vụ việc”.

Trước đó, tháng 8.2016, Báo Dân Việt đã từng đăng tải loạt tin bài phản ánh vụ việc: Huỳnh Phát Tài (con trai của ông Huỳnh Kim Tạo) cùng nhóm người dùng rựa, dao… xông vào Nhà tang lễ của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ đánh tài xế và đập phá xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) với lý do, xe cứu thương này đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) vận chuyển thi thể nạn nhân về quê lo hậu sự.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....