Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 13:28 PM (GMT+7)

Xử phạt 4 đối tượng giết chồn, khoe ảnh trên Facebook

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 15/10/2015 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do thường xuyên bị chồn từ trên núi xuống tấn công vịt nuôi, nhóm đối tượng lập mưu giăng bẫy bắt rồi đánh chết 2 con chồn. Trước khi làm thịt chồn, Lý và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên Facebook khoe "chiến tích".

   

Ngày 15.10, ông Ngô Phi Thâm - Chủ tịch UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam - cho biết vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với 4 người trên địa bàn về hành vi giết động vật hoang dã.

Trước đó, ngày 11.9, trên Facebook của Dương Công Lý (25 tuổi) và Phạm Thành Trường (24 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên) đăng ảnh 2 người đang xách 2 con chồn vừa bị giết. Vụ việc nhanh chóng gây phản ứng trên mạng xã hội.

 xu phat 4 doi tuong giet chon, khoe anh tren facebook hinh anh 1

Dương Công Lý khoe chồn trên Facebook trước khi làm thịt. Ảnh: Facebook

Ngay sau đó, Hạt kiểm lâm huyện Duy Xuyên vào cuộc điều tra và sau hơn 1 tháng đã xác định: Do thường xuyên bị những con chồn từ trên núi xuống tấn công vịt nuôi ở trong trang trại, nên Hồ Phước Hiệp (31 tuổi) và Nguyễn Rô (44 tuổi, cùng trú xã Duy Sơn) lập mưu giăng bẫy bắt chồn. Hai chủ trang trại này sau đó rủ thêm Lý và Trường cùng tham gia vây bắt. Sau nhiều giờ đuổi bắt, nhóm người này đã đánh chết 2 con chồn. Trước khi làm thịt chồn, Lý và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên Facebook khoe "chiến tích".

“Qua xem xét, nhận thấy họ vì bảo vệ đàn vịt nhà và do ít hiểu biết pháp luật nên đã giết chết 2 con chồn quý hiếm. Tuy nhiên, cũng phải xử phạt mỗi người 1,5 triệu đồng để làm gương và giáo dục nhằm bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm…” - ông Thâm nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.2, Công an TP.Cẩm Phả đã có quyết định tạm giữ hành chính...
Chị của Nguyễn Hữu Tình khi hay tin em trai là nghi phạm giết 5...
Ngày 23.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam (C44B - Bộ Công an)...