Phổ
-
Chẳng phải cao lương mỹ vị và địa phương nào cũng có, nhưng phở là món ngon của Hà thành. Điều này đã được thể hiện qua thơ phú văn chương thiết nghĩ không cần nhắc lại.
-
Chủ của phở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10), hai quán vào đề xuất Bib Gourmand của Michelin, cho hay cùng nấu phở với công thức gốc được truyền từ mẹ.
-
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa xác nhận kỷ lục kép cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) với nội dung: Sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất, cùng với gói phở 'Ta' lớn nhất.
-
Các loại bún, phở thường rất ngon và giàu dinh dưỡng tuy nhiên nếu tiêu thụ chúng sai cách thì sức khỏe có thể bị đe dọa.
-
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
-
Trong quá khứ, không ít thương hiệu ẩm thực truyền thống đã phải tách ra khi những mâu thuẫn quyền lực, lợi ích nội bộ không thể giải quyết.
-
Hiện ông Nguyễn Trọng Thìn, ông Đoàn Hải Trung đang nộp đơn bảo hộ cho nhãn hiệu Phở Thìn Lò Đúc. Hồ sơ đang trong trạng thái giải quyết.
-
Ăn sáng giờ đây trở thành quan trọng vì nó góp phần đáng kể vào chất lượng công việc cả ngày. Ai cũng biết đến giá trị của bữa sáng.
-
Những món ăn làm từ sợi có thể kể tới như bún, phở, miến nổi tiếng ở khắp các quốc gia thuộc Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
-
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.