Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:30 AM (GMT+7)

Du khách Tây mặc nội y nằm ở Hồ Gươm gây bức xúc cộng đồng mạng

authorHà My Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ khoe thân giữa nơi công cộng, hai cô gái trẻ này còn nằm lên bãi cỏ có biển cấm để sưởi nắng.

   

Việt Nam luôn là một đất nước du lịch thân thiện, con người luôn cởi mở với các luồng văn hóa từ nước ngoài. Đây cũng là một lợi thế để thu hút các du khách nước ngoài tới Việt Nam du lịch. Thế nhưng đôi khi, nhiều người lại bị "ngợp" với sự khác biệt về văn hóa của các khách Tây mang tới đây.

Mới đây, trên một trang facebook nổi tiếng đã chia sẻ một bức hình gây nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng. Trong đó có hai người phụ nữ đang nằm tắm nắng trên bãi cỏ thuộc phố đi bộ Hồ Gươm. Điều đáng nói là hai người phụ nữ này không những mặc trang phục khá thiếu vải, mà lại còn nằm trên bãi cỏ có biển cấm đi lên cỏ.

 du khach tay mac noi y nam o ho guom gay buc xuc cong dong mang hinh anh 1

Hình ảnh hai người phụ nữ được chia sẻ trên một trang facebook nổi tiếng trong giới trẻ

Nhiều ý kiến cho rằng hành động trên nếu ở các nước phương Tây thì sẽ được chấp nhận, tuy nhiên ở Việt Nam thì hành động này không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như văn hóa nước ta.

Facebooker Lại Mỹ Linh bức xúc: "Nhập gia tuỳ tục. Mình sang nước họ mình theo văn hoá họ. Họ sang nước mình thì cũng phải nhìn dân mình mà sống. Không thể hoạt động theo phản xạ "vì nó quen như thế ở nước nó rồi".

“Đúng là người nước ngoài, họ hồn nhiên, dễ thương quá nhưng không biết rằng điều này lại không hợp nước với văn hóa nước mình”. Facebooker M.N nhận xét

 du khach tay mac noi y nam o ho guom gay buc xuc cong dong mang hinh anh 2

Người đi bộ ngán ngẩm với sự "hồn nhiên" của hai cô gái

Vẫn biết rằng văn hóa phương Tây và phương Đông có sự khác biệt, vì vậy việc "nhập gia tùy tục" theo nhiều người là điều nên tham khảo trước khi sang một đất nước có nền văn hóa khác biệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Cô gái được cho là “người thứ 3” dù bị đánh ghen lột áo vẫn thản...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...