Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:55 AM (GMT+7)

11 hoàng tử Ả Rập Saudi bị bắt giam

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 21:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vệ binh Hoàng gia Ả Rập Saudi đã bắt giữ 11 hoàng tử trong cuộc biểu tình tại cung điện hoàng gia, báo điện tử "SABQ" trích dẫn từ các nguồn tin riêng ngày 6.1 cho biết.

   

 11 hoang tu a rap saudi bi bat giam hinh anh 1

Theo tin này, những người biểu tình là các thành viên gia đình hoàng gia yêu cầu hủy bỏ lệnh của vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, theo đó sẽ không thanh toán hóa đơn tiền nước và điện cho các hoàng tử. Họ cũng tuyên bố muốn nhận bồi thường do việc tử hình người anh em họ hàng.

Vệ binh Hoàng gia đã bắt giữ những người biểu tình sau khi họ từ chối rời khỏi cung điện. Hiện nay các hoàng tử đang bị giam giữ tại nhà tù "El-Khair",  chờ đợi tòa án phân giải.

Vào đầu tháng 11,  ủy ban mới chống tham nhũng ở Saudi Arabia, đứng đầu là Thái tử Mohammed bin Salman, đã ra lệnh bắt giữ 11 hoàng tử của gia đình cầm quyền và bốn bộ trưởng trong chính phủ hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước đó, Thái tử Mohammad bin Salman - người có công với Tầm nhìn 2030 đầy tham vọng của Vương quốc - đã nói rõ rằng kế hoạch cải cách của đất nước sẽ không dung thứ tham nhũng cho dù họ là ai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...