Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:25 PM (GMT+7)

2 cô gái cứu 1.000 chú chó sắp thành mồi nhậu ở TQ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 00:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai tình nguyện viên người Anh được mệnh danh là “Thiên thần Ngọc Lâm” đã bỏ tiền cứu giúp 1.000 chú chó khỏi bị giết thịt tại lễ hội thịt chó thường niên ở Trung Quốc.

   

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 1

Hai nữ tình nguyện viên gồm Brits Jess Henderson và Helen Reed đã giải cứu ngàn chú chó khỏi bị biến thành mồi ngon trên bàn nhậu và đưa chúng tới chỗ an toàn.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 2

Hai cô gái trẻ người Anh đã khóc khi họ bước vào lò mổ chó. Tại đây, những con chó ốm yếu, sống lay lắt bị nhốt trong những chiếc chuồng chật chội. Họ chi số tiền hơn 40 triệu đồng để bay tới Trung Quốc rồi tự bỏ tiền túi để giải cứu các chú chó.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 3

Những đồ tể ở đây đã nói về cách thức giết chó của mình: cắt cuống họng, nấu trong vạc nước sôi, làm sạch lông bằng đèn xì và tẩm ướp với tỏi, ớt, gừng rồi đưa lên bàn nhậu.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 4

Lễ hội thịt chó thường niên diễn ra ở Ngọc Lâm, Trung Quốc và tiêu thụ khoảng 10.000 chú chó và 4.000 chú mèo. Lễ hội này bắt đầu từ năm 2010 và vẫn tiếp tục bất chấp hàng triệu người yêu động vật lên tiếng phản đối.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 5

Một số tổ chức tình nguyện chấp nhận trả tiền cho những chủ lò mổ để mua lại số chó chuẩn bị giết thịt và đưa chúng tới nơi an toàn. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 21.6, thu hút đông đảo người dân Trung Quốc tới du lịch và thưởng thức thịt chó.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 6

Nhiều chú chó bị bắt là thú nuôi của những gia đình Trung Quốc vì chúng có gắn vòng cổ. Số khác được cho là bị bắt trộm ở vùng núi hẻo lánh rồi chở tới Ngọc Lâm sau quãng đường dài 900km.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 7

Henderson là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hong Kong và tham gia tình nguyện cho một tổ chức về quyền động vật 8 tháng qua. Cô biết về chiến dịch giải cứu cuối tuần trước.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 8

“Chú chó cưng của tôi chết hôm 17.6 và tôi quyết định mình phải làm gì đó. Tôi đã tới Ngọc Lâm”. Henderson đưa cho phóng viên tờ Daily Mail xem một chiếc túi chứa đầy thịt lợn, xúc xích mà cô lấy ở khách sạn cho những chú chó tội nghiệp ăn.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 9

Henderson kể rằng khi mẹ biết ý định của cô, bà chỉ nói “đừng để bị bắt”. Cô gái trẻ người Anh rất sốc vì số lượng chó bị nhồi nhét trong cũi tại các lò mổ. “Tôi đến các lò mổ và thấy chó xếp hàng dài chờ bị giết. Tôi thấy rất sốc”.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 10

Henderson nhấn mạnh: “Tôi không đến đây để thành người hùng. Chúng tôi có mặt vì những chú chó”. Cô gái trẻ mong muốn mọi chú chó sẽ tìm được một ngôi nhà và được đối xử tử tế.

 2 co gai cuu 1.000 chu cho sap thanh moi nhau o tq hinh anh 11

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...