Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

3 chỉ huy SEAL 7 của Mỹ bị sa thải vì cáo buộc tấn công tình dục, rượu chè bê tha

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba chỉ huy cấp cao của Đội SEAL 7 vừa bị miễn nhiệm mọi chức vụ do thất bại trong việc lãnh đạo đội, đánh mất niềm tin của cấp trên, Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt của Hải quân Mỹ cho biết.

   

 3 chi huy seal 7 cua my bi sa thai vi cao buoc tan cong tinh duc, ruou che be tha hinh anh 1

Thông tin được đưa ra 6 tuần sau khi một trung đội trong đơn vị bị gửi về nước khi đang làm nhiệm vụ Iraq do bị cáo buộc tấn công tình dục nữ đồng đội và vi phạm lệnh cấm uống rượu.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt của Hải quân Mỹ, Tamara Lawrence nói rằng Chuẩn Đô đốc Collin Green đã miễn nhiệm sĩ quan chỉ huy của Đội SEAL 7 là trung tá Edwards Mason,; sĩ quan điều hành Thiếu tá Luke Im và chỉ huy hỗ trợ điều hành Hugh Spangler. 

Tuyên bố khẳng định rằng sự thất bại trong vai trò lãnh đạo của những chỉ huy này đã gây ra sự phá vỡ trật tự và kỷ luật tại các khu vực chiến đấu. Không rõ ai sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo trong Đội SEAL 7.

SEAL 7 quản lý 2 trung đội Alpha và Foxtrot và cả 2 đều gây chú ý bằng những vụ vi phạm từ năm ngoái tới nay.

Hồi tháng 7, trung đội Foxtrot bị rút về nước vì thiếu kỷ luật trong lúc đang được triển khai ở Iraq. Theo đó, một số binh lính bị cáo buộc cưỡng hiếp nữ đồng đội cấp dưới và còn có thông tin về việc một số người uống rượu trong doanh trại.

Hồi năm 2018, thượng sĩ Eddie Gallagher của trung đội Alpha bị cáo buộc phạm tội chiến tranh trong thời gian phục vụ tại Iraq năm 2017. Cụ thể, ông này bị truy tố tội cố tình sát hại một tay súng bị thương thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Một số nguồn loan tin rằng ông Gallagher còn chụp ảnh cùng xác của tay súng.

Gallagher không nhận tội và được nhiều thành viên hải quân, giới chính trị gia lẫn Tổng thống Donald Trump ủng hộ. Tòa án binh hồi tháng 7 xóa hầu hết cáo buộc đối với Gallagher nhưng quyết định giáng cấp người này xuống trung sĩ vì chụp ảnh cùng xác chết.

Mới đây, Hải quân Mỹ cũng phát hiện và kỷ luật nghiêm một số thành viên của lực lượng SEAL Team 10 sử dụng cocaine và các chất cấm khác trong lúc đóng quân ở bang Virginia hồi năm 2018.

Một lính SEAL cũng bị kết án hồi tháng 6 vì liên quan vụ sát hại binh sĩ Logan Melgar thuộc lực lượng Mũ nồi xanh của lục quân ở Mali hồi năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...