Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:24 AM (GMT+7)

300 cảnh sát Anh lạm dụng tình dục nạn nhân, nghi phạm?

authorTrà My - IBTimes Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan giám sát cảnh sát mô tả vụ việc là “vấn đề thoái hóa nghiêm trọng nhất mà lực lượng cảnh sát phải đối mặt”.

   

 300 canh sat anh lam dung tinh duc nan nhan, nghi pham? hinh anh 1

Hàng trăm cảnh sát Anh đang bị tố cáo lạm dụng tình dục nạn nhân và nghi phạm

Hàng trăm nhân viên cảnh sát Anh vừa bị cáo buộc lạm dụng tình dục các nạn nhân và nghi phạm trong quá trình công tác. Đây là “vấn đề thoái hóa nghiêm trọng nhất mà lực lượng này phải đối mặt”, theo cơ quan giám sát cảnh sát.

Lực lượng cảnh sát trên khắp nước Anh và xứ Wales đã nhận được 436 cáo buộc lạm dụng tình dục trong hai năm qua (tính đến tháng 3 năm 2016), với các khiếu nại nhằm vào 306 sĩ quan cảnh sát, 20 cán bộ hỗ trợ cộng đồng và 8 nhân viên.

Con số này được phát hiện bởi tổ chức Thanh tra lực lượng cảnh sát (HMIC), Theo báo IBTimes, con số thực sự có thể còn cao hơn rất nhiều.

Thanh tra Mike Cunningham, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết: "Còn gì tồi tệ hơn việc một người bảo vệ lại lạm dụng lòng tin của một người từng bị lạm dụng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của công chúng”.

 "Trong nhiều trường hợp, nạn nhân là những người dễ bị tổn thương. Họ có thể là nạn nhân của lạm dụng trong gia đình. Họ có thể là những người bị bắt giữ, bị phụ thuộc vào ma túy hay rượu bia. Đây là một sự lạm quyền, trong đó người bảo vệ đã trở thành kẻ bạo hành."

 300 canh sat anh lam dung tinh duc nan nhan, nghi pham? hinh anh 2

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho biết vụ việc này là một cú sốc

Cuộc điều tra được khơi mào bởi cựu Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May trước khi đảm nhận vai trò Thủ tướng Anh.

Người kế nhiệm của bà, Amber Rudd cho biết vụ việc này là một cú sốc. "Nó làm suy yếu công lý và niềm tin của công chúng. Không có chỗ cho các cảnh sát có những hành động lạm dụng này”, bà nói với BBC.

Tổ chức HMIC đã đề nghị lực lượng cảnh sát xem xét tất cả các khiếu nại trong hai năm qua. Thanh tra Cunningham cũng kêu gọi lực lượng nhấn mạnh vấn đề này và khuyến khích cảnh sát lên tiếng nếu như biết đồng nghiệp của mình hành xử không đúng đắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...