Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 03:07 AM (GMT+7)

600 lính Nga dàn trận rầm rộ sát sườn châu Âu

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 25/10/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 600 binh sĩ quân đội Nga của Tổng thống Putin, kèm máy bay chiến đấu và các khí tài đã tập kết gần biên giới châu Âu để tham gia cuộc tập trận chung với Belarus giả định một cuộc tấn công xảy ra trong hôm nay, báo DailyStar ngày 25.10 đưa tin.

   

 600 linh nga dan tran ram ro sat suon chau au hinh anh 1

Hơn 900 binh sĩ của cả Nga và Belarus tập trung tại Brest, Belarus - chỉ cách một vài dặm từ biên giới với Ba Lan. Hai nước đồng minh Nga- Belarus cũng tiếp tục tổ chức diễn tập gần Moscow trong hôm nay với sự tham gia của một tiểu đoàn lực lượng không quân đặc biệt từ Belarus.

Trong cuộc tập trận gần biên giới Ba Lan, khoảng 600 lính dù Nga, 30 xe bọc thép và 10 máy bay sẽ thực hành "bắn hạ và chiến đấu"  đối với các mục tiêu nghi ngờ như một cuộc xâm lược giả.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Để nâng cao tính chuyên nghiệp và sự tương tác giữa các lính dù Nga và Belarus, chúng tôi thành lập đội hỗn hợp tác chiến. Thủy quân lục chiến của hai nước đã luyện tập di chuyển, vượt qua các chướng ngại vật dưới nước, cũng như diễn tập chiến thuật tấn công và phòng thủ."

Trong thời gian gần đây, quân đội Nga của Tổng thống Putin đã tăng cường các cuộc tập trận khiến phương Tây lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới 3.

Chỉ mới tuần trước, 20.000 quân Nga cũng đã tham gia một cuộc diễn tập tấn công hạt nhân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện này khiến việc chữa trị cho người lính càng khó khăn hơn.
Không lực Mỹ đã lúng túng trước một máy bay bí ẩn bay vòng quanh...
Quốc vương Ả Rập Saudi sẽ lùi vào hậu trường và trở thành “Người...