Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:27 PM (GMT+7)

Ảnh: Đồ ăn thức uống hảo hạng trên chuyên cơ của Obama

authorQuang Minh - ABC Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bữa ăn dành cho Tổng thống Obama và các thành viên trên chuyên cơ Không lực Một được chăm chút rất cẩn thận và tuân thủ nguyên tắc không bao giờ mua đồ ở bất kì đâu ngoài Mỹ.

   

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 1

Các món ăn trên Không lực Một là một huyền thoại thực sự. Đầu bếp giỏi giang nhất nước Mỹ sẽ chuẩn bị thực đơn đặc biệt cho từng chuyến bay nhằm đảm bảo tổng thống được ăn ngon nhất có thể. Đây là hình ảnh bữa ăn có bánh taco cuộn thịt gà, khoai tây, dưa ghém và bánh ngọt.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 2

Mọi đồ sứ sử dụng trên Không lực Một đều dán nhãn tổng thống. Những bát đĩa hỏng được nghiền nát để không bị ăn cắp hoặc bán ra ngoài. Bữa ăn này gồm salad caprese, lasagna nhân thịt bò và tiramisu tráng miệng.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 3

Các đầu bếp trên Không lực Một có một công thức dành riêng cho món thịt nướng phục vụ trên khoang. Miếng thăn bò nướng đặc biệt được ăn với sốt cà chua, đậu đỏ, bánh mỳ bơ tỏi, salad và một cốc kem hoa quả.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 4

Các chuyến bay ngắn thường phục vụ các bữa ăn nhẹ. Tất cả đồ ăn được mua từ một tiệm tạp hóa gần căn cứ không quân tại Maryland. Việc mua đồ được giữ bí mật nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay của tổng thống. Đây là món bánh khoai tây ăn với sốt pho-mát cay, salad cà chua và rau diếp cắt nhỏ.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 5

Các bữa ăn trên Không lực Một luôn rất nhiều và đầy đủ dinh dưỡng. Với những nhân viên phục vụ, mật vụ, phóng viên đi theo Tổng thống Obama, bữa ăn trên máy bay có thể là bữa duy nhất trong ngày của họ.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 6

Trong các chuyến công du nước ngoài, ngăn lạnh trong Không lực Một sẽ giữ đồ ăn luôn tươi ngon. Phi hành đoàn không bao giờ mua đồ ăn ở nước ngoài nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phi công David Banholzer nói: “Chất lượng, độ an toàn và tươi ngon là 3 tiêu chí quan trọng nhất”.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 7

Đầu bếp trên Không lực Một có thể chuẩn bị mọi món ăn mà tổng thống và gia đình yêu cầu. Chẳng hạn nếu Tổng thống Obama muốn ăn bánh mỳ hamburger, đầu bếp sẽ chuẩn bị cho ông ngay tức khắc.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 8

Những món ăn như bánh mỳ kebab được nướng một phần tại căn cứ không quân Andrews rồi được hút chân không, đông lạnh và để lên máy bay. Phòng bếp trên Không lực Một có lò nướng, lò vi sóng và tủ lạnh.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 9

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là một người rất chú trọng ăn uống và tập thể thao. Bà có tác động rất lớn lên bữa ăn phục vụ trên Không lực Một.

 anh: do an thuc uong hao hang tren chuyen co cua obama hinh anh 10

Đồ ăn chất lượng cao là điều quan trọng nhất của Không lực Một. Nhóm 5 tiếp viên hàng không sẽ đảm nhiệm bữa ăn cho 100 hành khách trên chuyến bay. “Họ đảm bảo mọi thứ hoàn hảo. Bít tết nấu ngon lành, đậu xanh ở đúng chỗ trên đĩa”, Trung úy Brenda Rodriguez nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...