Thứ Năm, ngày 21/11/2019 16:13 PM (GMT+7)

Anh: Phát hiện sốc trên tàu ngầm chứa 16 đầu đạn hạt nhân

authorNguyễn Thái - Daily Star Thứ Ba, ngày 04/06/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy 3 thủy thủ trên tàu ngầm hải quân Anh trang bị đầu đạn hạt nhân dương tính với ma túy.

   

 anh: phat hien soc tren tau ngam chua 16 dau dan hat nhan hinh anh 1

Tàu ngầm hạt nhân HMS Vengeance

Theo Daily Stars, một số thủy thủ tàu HMS Vengeance không vượt qua cuộc thử nghiệm ma túy bắt buộc (CDT) với các chất Hạng A ngay sau khi tàu ngầm hạt nhân thuộc hải quân hoàng gia Anh dừng chân tại cảng quân sự Mỹ ở bang Florida.

Ba thủy thủ lập tức bị trục xuất và gửi trả về căn cứ hải quân Clyde tại Scotland sau khi kết quả thử nghiệm nước tiểu của họ dương tính với ma túy.

"Chúng tôi xác nhận 3 thành viên trên tàu ngầm hạt nhân có liên quan đến việc sử dụng ma túy. Hình thức kỷ luật sẽ sớm được đưa ra. Bất cứ ai sử dụng ma túy đều bị thải loại", một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Nguồn tin quân sự cho biết ba thủy thủ bị trục xuất cùng nhiều thủy thủ khác sử dụng ma túy trong một lần lên bờ. Những thuỷ thủ khác "thoát" cuộc xét nghiệm CDT do uống nhiều nước để nhanh thải ma túy khỏi cơ thể.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết tổ chức này có chính sách nói không với ma túy và sẽ kỷ luật bất cứ ai vi phạm.

Hồi tháng 4, một vụ việc tương tự diễn ra khi 7 thủy thủ bị đuổi khỏi tàu ngầm hạt nhân HMS Talent của hải quân hoàng gia Anh sau khi xét nghiệm dương tính với ma túy.

Các nguồn tin từ hải quân Anh tiết lộ những người này trải qua xét nghiệm sau khi lên bờ dự một bữa tiệc có sử dụng ma túy và trở về con tàu neo đậu tại cảng Devenport ở miền nam nước Anh.

Một báo cáo mới đây còn cho biết số người Anh sử dụng ma túy đã lên đến mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây. Thủ đô London, Anh là nơi có nhiều người dùng ma túy nhất. Theo báo cáo, khoảng 200.000 người sử dụng ma túy mỗi ngày tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiếu nữ xinh đẹp con nhà "trâm anh thế phiệt" nước Nga vừa có...
Vào thời nhà Tần, đã từng có một vị tướng nước Việt được Tần Thủy...
Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...