Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:26 AM (GMT+7)

Bao nhiêu phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại thượng đỉnh Trump-Kim lần 2?

authorNguyễn Ngọc - Theo China Daily Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 20:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các đơn vị cần chú ý đặc biệt đến công tác tiếp tân và tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên quốc tế khi đưa tin về sự kiện này.

   

 bao nhieu phong vien nuoc ngoai tac nghiep tai thuong dinh trump-kim lan 2? hinh anh 1

Các phóng viên quốc tế  đứng chờ ghi hình đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu vực cổng C-05 (nhà ga Vip A) sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàn Như

Có ít nhất 2.600 nhà báo nước ngoài đã đăng ký đưa tin về hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 27-28/2, China Daily đưa tin.

Tại một cuộc họp với báo chí hôm thứ năm, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam chỉ có 20 ngày để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng giữa Mỹ và Triều Tiên sau khi ông Trump tuyên bố thủ đô Hà Nội là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Trong khi đó, Singapore có gần hai tháng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo các bộ ngành tăng cường công tác an ninh và đảm bảo an toàn cho hội nghị thượng đỉnh.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh các đơn vị cần chú ý đặc biệt đến công tác tiếp tân và tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên quốc tế khi đưa tin về sự kiện này.

Tại hội nghị thượng đỉnh, 2 nhà lãnh đạo sẽ gặp gỡ trực tiếp. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa công khai chương trình nghị sự cụ thể.

Tại Singapore, Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nói chuyện riêng trong 38 phút trước cuộc hội đàm chính thức giữa các phái đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thanh Long Yển Nguyệt đao là vũ khí gắn liền với hình tượng nhân...
Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...