Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 14:12 PM (GMT+7)

Báo TQ: Việt Nam đang hút khách du lịch Trung Quốc

authorTrà My - China Daily Thứ Hai, ngày 20/06/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lý do khách Trung Quốc thích đến Việt Nam là vì có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, di sản văn hóa phong phú và đồ hải sản ngon và hấp dẫn.

   

 bao tq: viet nam dang hut khach du lich trung quoc hinh anh 1

Khách Trung Quốc mua bán tại khu vực biên giới giữa hai nước (Ảnh: China Daily)

Khách sạn 5 sao Mường Thanh ở miền Trung Việt Nam là một trong những điểm nóng về việc gia tăng du khách Trung Quốc. Họ là những người rất thích những bữa ăn buffet, đồ lưu niệm địa phương như ngọc trai, thủ công mĩ nghệ.

Trong phòng ăn tối của khách sạn 48 tầng này ở thành phố Nha Trang, hầu hết những người Trung Quốc đang ăn tối đều rất vui vẻ. Trong số đó có một gia đình gồm ông bà, bố mẹ và một cô gái tuổi teen đang ăn hải sản.

“Tất cả các thành viên gia đình tôi, cả bố mẹ, vợ tôi và con gái đều rất thích hải sản. Thức ăn ở đây rất ngon”, người đàn ông trung niên Zhang Deyi đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho biết.

Vào buổi tối, nhà hàng hải sản Hoàng Sa trên đường Trần Phú phục vụ khoảng 100 khách. “Hầu hết khách của chúng tôi đều là người nước ngoài. Hiện, 80% là người Trung Quốc”, Hữu Hoàng, nhân viên nhà hàng cho biết. Theo anh, hầu hết khách đến Nha Trang trước đây đều là khách Nga, nhưng giờ kinh tế Nga đang chững lại, nên có nhiều khách Trung Quốc tới hơn. Anh cũng nói thêm là có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng ở Nha Trang có menu với chữ Trung Quốc, thay vì chữ Nga như trước đó.

Ở tỉnh Khánh Hòa, rất dễ để bắt gặp nhóm các du khách Trung Quốc đến mua đồ thủ công mỹ nghệ ở các cửa hàng, hầu hết giá sản phẩm đều được ghi bằng tiếng Trung.

 bao tq: viet nam dang hut khach du lich trung quoc hinh anh 2

"Hầu hết khách nước ngoài đến đây đều là khách Trung Quốc" (Ảnh: Tấn Lộc - Pháp luật TPHCM)

Một người đàn ông Trung Quốc tên là Wei Yonglu, giám đốc công ty du lịch “Việt Nam - hương vị Trung Quốc” nói chuyện rất sõi bằng tiếng Việt. Ông cho biết người Trung Quốc đến Việt Nam là vì lý do du lịch và làm ăn.

“Hầu hết những doanh nhân Trung Quốc đến Việt Nam để đi một vòng và tìm cách nhập khẩu các nguyên liệu và sau đó xuất khẩu những sản phẩm của họ”, Wei nói.

Trong quá khứ, rất nhiều khách Trung Quốc đến Việt Nam có độ tuổi từ 30-40 và đến từ phía nam Trung Quốc, đi du lịch giá rẻ bằng tàu hoặc xe ô tô. Họ thường đến các điểm phía bắc Việt Nam theo những nhóm 20 người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, càng nhiều người Trung Quốc đến từ các tỉnh thành khác nhau đến Việt Nam qua đường hàng không, và sử dụng các dịch vụ sang trọng.

Dòng khách Trung Quốc dồn đến Việt Nam (chủ yếu là đến Hà Nội, Vịnh Hạ Long và các tỉnh ven biển miền Trung như: Khánh Hòa, Đà Nẵng) là vì phong cảnh đẹp, dịch vụ du lịch đa dạng, di sản văn hóa phong phú, cơ sở hạ tầng tốt và có nhiều chuyến bay giữa 2 nước.

Theo China Dailay lấy số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam, Việt Nam đón hơn 3,2 triệu lượt khách quốc tế trong 4 tháng đầu năm nay. Trong đó có 789.500 du khách Trung Quốc, tăng 47% so với cùng kì năm ngoái.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, các tỉnh miền Trung đã đón gần 27.800 du khách Trung Quốc năm 2013, gần 33.000 vào năm 2014 và khoảng 182.400 người trong năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga phủ nhận cáo buộc đầu độc cựu điệp viên hai mang ở Anh, trong...
Trong mỗi giờ có hơn 800 người rời khỏi Đông Ghouta vào hôm thứ Năm...
Nhiều khách sạn Mỹ đang học tập theo cách hoạt động của các khách...