Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:06 PM (GMT+7)

Bị Mỹ trừng phạt, Trung Quốc phản ứng gay gắt

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chúng tôi kêu gọi Mỹ chấm dứt các hành động bất hợp pháp như vậy để tránh gây tổn hại cho hợp tác song phương trong các vấn đề liên quan", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

   

 bi my trung phat, trung quoc phan ung gay gat hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố, Trung Quốc cho rằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hai công ty Trung Quốc vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên là bất hợp pháp, Bắc Kinh kêu gọi Mỹ dừng các hành động đó.

"Trung Quốc thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tất cả các nghị quyết của Liên Hợp Quốc về CHDCND Triều Tiên, nếu bất kỳ công ty hay cá nhân Trung Quốc nào vi phạm các nghị quyết liên quan, mỗi trường hợp này sẽ được xem xét theo luật pháp Trung Quốc", nhà ngoại giao nói. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ mở cửa sổ cho Trung Quốc đối với các công ty từ Nga, nhà ngoại giao nói.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh rằng, "Trung Quốc phản đối việc áp dụng quyền tài phán ngoài lãnh thổ và các biện pháp trừng phạt đơn phương dựa trên luật pháp trong nước của một quốc gia".

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ chấm dứt các hành động bất hợp pháp như vậy để tránh gây tổn hại cho hợp tác song phương trong các vấn đề liên quan",  ông Cảnh Sảng nói.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng Mỹ đã bổ sung hai công ty vận tải Trung Quốc vào danh sách trừng phạt về  CHDCND Triều Tiên, đó là Dalian Haibo International Freight và Liaoning Danxing International  của thành phố Liêu Ninh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...