Thứ Hai, ngày 22/04/2019 05:24 AM (GMT+7)

Bị tấn công dữ dội ở Syria, Iran dọa “xóa sổ Israel khỏi Trái đất”

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 22/01/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tư lệnh không quân Iran, chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh đưa ra thông điệp cứng rắn sau khi Israel bất ngờ tấn công dữ dội các mục tiêu Iran và Syria.

   

 bi tan cong du doi o syria, iran doa “xoa so israel khoi trai dat” hinh anh 1

Tên lửa Iran khai hỏa trong một cuộc tập trận.

Theo RT, đợt không kích mới nhất của các chiến đấu cơ Israel đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, một tổ hợp phòng không Pantsir của Syria bị phá hủy. Đây được coi là vụ không kích ác liệt nhất của Israel ở Syria kể từ tháng 5 năm ngoái.

Đáp trả đợt không kích của Israel, tướng Iran tuyên bố: “Các thanh niên trong hàng ngũ không quân Isran đã sẵn sàng và rất nóng lòng muốn đối đầu với Israel và xóa sổ quốc gia này khỏi Trái đất”.

“Các thế hệ Iran tương lai đang học cách để một ngày kia hoàn thành lời hứa hủy diệt Israel”, chuẩn tướng Nasirzadeh tuyên bố.

Tướng Iran khẳng định quân đội nước này đang chuẩn bị cao độ để răn đe kẻ thù tấn công nhà nước Cộng hòa Hồi giáo.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bảo vệ quyết định không kích các mục tiêu ở Syria, nói rằng đây là cách để Israel phòng vệ trước kẻ thù.

“Chúng tôi chiến đấu chống cả Iran và Syria trước những hành động gây hấn”, ông Netanyahu nói. “Chúng tôi sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào gây đe dọa đến Israel, dù ai là người đe dọa thì họ cũng phải chịu trách nhiệm”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đợt không kích của Israel chỉ khiến 4 binh sĩ Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Không rõ con số thương vong bên phía Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Một lượng lớn tiền mặt được tìm thấy trong nhà riêng Tổng thống...
Hàng loạt xe quân sự, hệ thống vũ khí của Nga đã đổ về thủ đô...