Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:40 AM (GMT+7)

“Biệt đội” săn tình nhân của chồng kiếm bộn tiền ở TQ

authorTrà My - SCMP Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bà vợ phải trả cho chuyên gia tới 1,7 tỉ đồng để thuyết phục tình nhân của chồng tự chia tay.

   

 “biet doi” san tinh nhan cua chong kiem bon tien o tq hinh anh 1

Các bà vợ TQ đang bỏ rất nhiều tiền để xua đuổi tình nhân của chồng

Đừng giận dữ, hãy làm cho đối thủ của bạn bỏ cuộc một cách tự nguyện. Đây là cách làm của bà Wang khi phát hiện chồng mình ngoại tình trong nhiều năm nay. Bà quyết định nhờ tới một nhóm chuyên gia ưu tú được gọi là “những thợ săn tình nhân” ở Trung Quốc.

Thay vì ly dị, một hành động có thể ảnh hưởng đến chỗ đứng xã hội và tài chính của mình, bà Wang đã thuê một chuyên gia để lấy lòng tin của cô tình nhân, thuyết phục cô ta chấm dứt mối quan hệ bất chính.

Đó là một vụ ngoại tình kéo dài, thế nhưng một khi thợ săn tình nhân vào cuộc, nó sẽ chấm dứt trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Bà Wang cho biết bà đã trả 400.000-500.000 nhân dân tệ (1,3-1,7 tỷ đồng) cho dịch vụ này. “Tôi nghĩ nó xứng đáng, tôi rất hài lòng”, bà nói.

 “biet doi” san tinh nhan cua chong kiem bon tien o tq hinh anh 2

Một cặp đôi Trung Quốc chụp ảnh cưới

Công ty bà Wang sử dụng dịch vụ tên là Weiquing, có 59 văn phòng trên khắp Trung Quốc, ngoài ra còn cung cấp lời khuyên và các buổi học về pháp lý miễn phí. Người sáng lập công ty, ông Shu Xin nói rằng ông có 300 đặc vụ dưới quyền quản lý của mình.

“Mục tiêu của tôi là ngăn chặn các vụ ly hôn”, ông nói ở trụ sở Bắc Kinh. “Mỗi năm, chúng tôi cứu vãn khoảng 5.000 cặp đôi”. Ông nói thêm các thợ săn tình nhân của ông đã xua đuổi được 8.552 cô bồ trong năm 2014. Vì có rất nhiều ông chồng có nhiều hơn 1 tình nhân.

Các thợ săn tình nhân hầu hết là phụ nữ, đều là những người tốt nghiệp đại học về tâm lý học, xã hội học hay luật. Họ mất 3 năm để học việc trước khi ra ngoài “mặt trận”, nơi họ đóng giả làm hàng xóm, người lau dọn hoặc trông trẻ.

 “biet doi” san tinh nhan cua chong kiem bon tien o tq hinh anh 3

Một cặp đôi tham khảo dịch vụ cưới hỏi ở Trung Quốc

Ming Li, 47 tuổi, đã làm công việc này suốt 3 năm. Bà nói: “Tôi lớn tuổi hơn những cô tình nhân này, nhìn chung, họ nghe lời tôi”.

“Nếu một cô tình nhân đi ra công viên, siêu thị hay đi làm, tôi sẽ tình cờ gặp cô ta. Và thậm chí nếu cô ấy là một kiểu người hay ở nhà, tôi có thể nói rằng nhà tôi bị rò rỉ và nhờ cô ấy giúp. Chúng tôi luôn có cách để bắt đầu trò chuyện với đối tượng”.

Tỉ lệ ly dị ở Trung Quốc đã tăng từ 1,59/1.000 người năm 2007 lên 2,67/1.000 người năm 2014, theo số liệu gần đây nhất, cao hơn so với châu Âu (tỉ lệ này ở Pháp là 1.9, Ý là 0.9).

Tại Bắc Kinh, số liệu thống kê chính thức cho thấy 73.000 cặp vợ chồng đã ly dị vào năm 2015, gần gấp 3 con số của 9 năm trước.

 “biet doi” san tinh nhan cua chong kiem bon tien o tq hinh anh 4

Các thợ săn tình nhân của công ty Weiquing đã xua đuổi được 8.552 cô bồ trong năm 2014

"Lý do ư?  Việc tự do hóa đạo đức, những căng thẳng liên quan đến sự khác biệt thu nhập 2 vợ chồng, tính cách không tương thích”, Zhu Ruilei, một luật sư ly hôn nói. "Nhưng mong muốn theo đuổi ước mơ cá nhân là nguyên nhân mạnh mẽ hơn so với trước đây."

Cuộc khảo sát cho thấy hơn 21% ông chồng lấy vợ lần đầu có một cô bồ, và 20% các bà vợ có một người tình. Trong gần 9% các cuộc hôn nhân lần đầu, cả hai đối tác đều lừa dối nhau.

"Việc ngoại tình xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Nhưng tại Trung Quốc, tình nhân là những người giữ của. Họ được những người đàn ông có vợ, thường giàu có, mua căn hộ cao cấp, xe hơi và các sản phẩm sang trọng", ông Shu, người sáng lập Weiquing nói.

 “biet doi” san tinh nhan cua chong kiem bon tien o tq hinh anh 5

Tỉ lệ ly dị ở Trung Quốc đang ngày càng tăng

"Nhiều người phụ nữ không muốn ly hôn vì sợ gặp khó khăn tài chính. Họ chỉ muốn xua đuổi bồ của chồng. Đó chính là khi chúng tôi nhập cuộc".

Đây là một quá trình tốn kém: các thợ săn tình nhân thường phải thuê nhà ở đắt đỏ tương tự và mua đồ trang sức, quần áo sang trọng khi họ cố gắng xây dựng tình bạn với các mục tiêu.

"Chúng tôi được trả công rất nhiều, nhưng cũng có nguy cơ mất rất nhiều. Vì nếu thất bại, chúng tôi phải hoàn trả toàn bộ số tiền", Shu giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...