Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:24 AM (GMT+7)

Bill Gates bị đối thủ cũ soán ngôi người giàu nhất hành tinh

authorTrà My - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 28/10/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị trí người giàu nhất thế giới vừa có chủ mới sau khi Bill Gates bị đối thủ cũ “vượt mặt” một lần nữa.

   

 bill gates bi doi thu cu soan ngoi nguoi giau nhat hanh tinh hinh anh 1

Jeff Bezos vừa soán ngôi Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới

Tài sản của giám đốc điều hành Tập đoàn Amazon, ông Jeff Bezos, vừa tăng thêm 6,24 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới, vượt nhà sáng lập Microsoft Bill Gates.

Lợi nhuận quý III của Amazon đã vượt xa ước tính nhờ vào việc mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods và doanh thu tăng mạnh trong chương trình khuyến mãi "Prime Day" mùa hè, theo Daily Mail.

Và khi giá cổ phiếu của Amazon bắt đầu tăng lên, tài sản của ông Bezos đã lên đến hơn 90 tỷ USD, theo tính toán của tờ CNBC và dữ liệu của Chỉ số Tỉ phú Bloomberg.

Đây không phải là lần đầu tiên Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từng vượt Bill Gates ngày 27.7 nhưng lại bị tụt hạng ngay sau đó.

Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu của Amazon vượt qua mức 1.050 USD và tài sản của Bezos vượt mức 90 tỷ USD. Nhưng khi giá cổ phiếu Amazon giảm, Bezos lại tụt xuống sau Gates.

Amazon dự kiến doanh thu của tập đoàn sẽ tiếp tục tăng trong mùa mua sắm Giáng sinh sắp tới. Amazon hiện đang có 465 cửa hàng sau khi trả gần 14 tỷ USD mua Whole Foods.

Hiện, tập đoàn có 540.000 nhân viên, tăng 77% so với năm trước. Amazon cho biết họ cũng đang muốn tuyển thêm kỹ sư phần mềm, đại lý bán hàng, những người làm việc về lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây hay phát trực tuyến video.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...