Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

Bom lại nổ rung chuyển Trung Quốc

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 01/10/2015 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa đầy 1 ngày sau khi hứng chịu 17 vụ nổ bom liên tiếp chiều qua (30.9), huyện Liễu Thành, thuộc thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc lại rung chuyển bởi một vụ nổ bom khác.

   

 bom lai no rung chuyen trung quoc hinh anh 1

Hiện trường một vụ nổ bom ở huyện Liễu Thành ngày 30.9.

Theo hãng tin RT, vụ nổ bom mới nhất ở huyện Liễu Thành xảy ra vào khoảng 8h sáng nay tại một căn hộ trong tòa nhà 6 tầng, ngay gần phòng giao thông địa phương trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày của Trung Quốc. Vụ nổ phá hủy căn nhà nặng nề và gạch đá rơi “như mưa” xuống đường phố phía dưới.

Hiện chưa rõ vụ nổ sáng nay với hàng loạt vụ nổ chiều qua có phải do cùng một thủ phạm thực hiện hay không.

 bom lai no rung chuyen trung quoc hinh anh 2

Hiện trường vụ nổ mới nhất sáng nay ở huyện Liễu Thành.

Trước đó, ngày 30.9, huyện Liễu Thành và các khu vực lân cận rung chuyển bởi 17 vụ nổ bom liên tiếp khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 51 người bị thương.

Chính quyền đã xác định được nghi phạm đánh bom. Người này họ Wei, 33 tuổi, được cho là thực hiện các vụ đánh bom để trả thù riêng.

Các hình ảnh do nhân chứng chia sẻ, đăng tải lên các phương tiện truyền thông cũng như các trang mạng Trung Quốc chỉ ra rằng, một tòa nhà 6 tầng đã bị sập do áp lực từ một vụ nổ bom.

Những hình ảnh khác mô tả một chiếc xe hơi bị lật ngửa, nằm lăn lóc trên đường phố đầy gạch đá, một tòa nhà chính quyền địa phương bị hư hại, các cửa sổ bị văng ra . Cũng có ảnh mô tả người bị thương nằm la liệt trên phố.

Các vụ nổ dường như được kích hoạt bởi chất nổ bên trong các gói bưu phẩm chuyển phát nhanh. Tấn công bạo lực do mâu thuẫn, tranh chấp không phải hiếm xảy ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vì tranh chấp mà thực hiện một loạt các vụ nổ bom như hôm qua cực kỳ hiếm xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...